Tìm kiếm

Sáng mãi truyền thống lực lượng thanh niên xung phong

Cập nhật 17/07/2017

Phát huy truyền thống thanh niên 3 sẵn sàng thời kỳ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, trong những năm qua, Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Giang đã phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua và đạt kết quả thiết thực, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhắc đến những năm tháng sát cánh cùng đồng đội tham gia phá đá mở đường, nét mặt cựu TNXP Phạm Chí Thanh ở tổ 14, phường Minh Khai- thành phố Hà Giang rạng rỡ hẳn lên. Năm 1964, chàng trai Phạm Chí Thanh với nhiệt huyết tuổi trẻ đã xung phong lên đường, tham gia cùng lực lượng TNXP phá đá, mở tuyến đường Hà Giang- Thanh Thủy. Ngày ấy, cái chết và sự sống cách nhau trong gang tấc, thế nhưng lý tưởng cách mạng đã tiếp sức để ông Thanh cùng với đồng đội vững chắc trong mọi hoàn cảnh vì mục tiêu hòa bình, độc lập của dân tộc. Trở về trong thời bình, ông Thanh đã hăng hái tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế nhằm nâng cao thu nhập, góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Những CCB trong thời bình luôn là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế
Thời gian qua, Hội cựu TNXP Hà Giang luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, với nhiệm vụ trọng tâm là tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể ở địa phương. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, Hội Cựu TNXP tỉnh luôn là điểm tựa vững chắc cho hội viên, động viên hội viên tích cực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá, góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ở hội các cấp, cơ sở vững mạnh. Riêng trong năm 2016, Hội đã huy động và tranh thủ các nguồn hỗ trợ để giúp đỡ 6 hộ hội viên hội cựu TNXP làm nhà đại đoàn kết, tặng 15 sổ tiết kiệm trị giá 75 triệu đồng và hơn 100 suất quà trị giá gần 100 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, các cấp Hội Cựu TNXP trên địa bàn tỉnh còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến
Với truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP năm xưa, trong giai đoạn hiện nay, những cựu TNXP tỉnh Hà Giang vẫn không ngừng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Tiếp tục đóng góp công sức và trí tuệ cho sự phát triển của địa phương.
Hoàng Ngọc - Quỳnh Hương
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/