Tìm kiếm

Người Cựu chiến binh tích cực vận động người dân hiến đất mở đường

Cập nhật 18/07/2017

Vận động người dân đóng góp sức người sức của, huy động nguồn lực xã hội hóa để mở đường phục vụ giao thông và sản xuất là việc mà anh Tráng Văn Ghiệt, Chi hội trưởng CCB thôn Nậm Ngặt xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên đã và đang làm rất hiệu quả. Người dân nơi đây sắp được đi trên con đường bê tông thông thoáng sau nhiều năm mong đợi.


Người dân tham gia mở đường
Từ nhiều năm nay, người dân thôn Nậm Ngặt muốn ra trung tâm xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên đều phải đi trên con đường đất này. Mỗi khi trời đổ mưa, đường trơn trượt, lầy lội rất khó đi. Nhiều chỗ xuất hiện những vết nứt, nhiều đoạn đất đá sạt lở tràn xuống đường, khiến giao thông bị cản trở, ảnh hưởng lớn giao thương của người dân. Nhận thấy nhu cầu cần có một con đường bê tông để việc giao thông đi lại và con trẻ đi học được dễ dàng hơn, cuối năm 2016, anh Tráng Văn Ghiệt, Chi hội trưởng CCB thôn Nậm Ngặt đã quyết tâm vận động người dân tự quyên góp tiền, hiến ruộng đất và nhân công mở rộng đường để trải bê tông.  Nghe theo vận động của anh Tráng Văn Ghiệt, xóm đội 7 của thôn Nậm Ngặt gồm 21 hộ, mỗi hộ đã tự nguyện đóng góp 3 triệu đồng, tổng số tiền quyên góp là 63 triệu đồng cùng nhân công để mở rộng đường. Anh Ghiệt làm đơn xin nguồn ngân sách xã được 12 triệu 800 đồng hỗ trợ tiền xi măng. Khi biết được người dân có ý định làm đường, sư đoàn 356 đã tài trợ thêm 60 triệu đồng. Từ xin tài trợ, làm thủ tục hành chính đến hợp đồng với công ty xây dựng đều do anh Ghiệt đảm nhiệm. Vậy là thôn Nậm Ngặt đã có một khoản tiền đủ để làm đường với hệ thống cống thoát nước chắc chắn, hiện thực hóa ước mơ của người dân từ bao năm nay.
Đây không phải lần đầu tiên anh Tráng Văn Ghiệt đứng ra vận động làm đường. Từ năm 2005 trở về trước, người dân thôn Nậm Ngặt muốn ra trung tâm xã đều phải đi bộ ở con đường mòn dưới suối. Chính anh Ghiệt là người đứng ra huy động sức người, sức của để mở con đường hiện nay. Trở về từ quân ngũ, phát huy những phẩm chất của người Bộ đội cụ Hồ, chẳng quản ngại khó khăn, kiên quyết với hướng đi của mình, những việc anh Ghiệt làm đang chứng tỏ hiệu quả khi nhờ tuyến đường mà cuộc sống người dân được nâng cao, giao thương thuận lợi.
Huyền Trang - Minh Hưng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/