Tìm kiếm

Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch "Hùng vĩ Hà Giang" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật 21/07/2017

Sáng 21/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá "Hùng vĩ Hà Giang". Dự Hội nghị có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Tuấn Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch TT Hiệp hội du lịch Việt Nam cùng các đơn vị doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phố trong nước.


Hiệp hội Du lịch Hà Giang ký cam kết với hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Những năm gần đây tỉnh Hà Giang đã thực hiện chính sách đồng bộ đổi mới và mở cửa tạo cơ chế thông thoáng, thu hút đầu tư, mục tiêu phát triển du lịch tỉnh Hà Giang đến năm 2020 thành ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh và bền vững. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, du lịch Hà Giang mới đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, lại được đặt trong bối cảnh tỉnh có điều kiện kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng còn khó khăn, nguồn lực đầu tư chưa đáp ứng với tiềm năng lợi thế, dẫn tới còn nhiều hạn chế, đặc biệt là về chất lượng dịch vụ du lịch chưa cao, sản phẩm du lịch. Do vậy, việc UBND phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá "Hùng vĩ Hà Giang" nhằm tiếp tục giới thiệu tiềm năng du lịch Hà Giang đặc biệt giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới để các doanh nghiệp khai thác và nghiên cứu đầu tư. Đồng thời cũng rất mong muốn nhận được các ý kiến tham gia của các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước đối với sự nghiệp phát triển du lịch để Hà Giang sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn và mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Hà Giang tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, khai thác tiềm năng, thế mạnh của du lịch địa phương. Hà Giang, sẽ cam kết tổ chức triển khai và vận dụng có hiệu quả các chính sách ưu đãi về đất đai, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, tín dụng đầu tư,... của Trung ương và địa phương theo quy định của pháp luật; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế chính sách hiện có tại địa phương cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh Hà Giang đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực nói chung và lĩnh vực du lịch nói riêng.
Các công ty lữ hành cũng đã giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới tại Hà Giang như: Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi; Dù Lượn: Hẻm Tu Sản, Động Lùng Khúy và Ẩm thực vùng cao. Đồng thời cùng thảo luận nhằm thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến Hà Giang.
Tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, những năm qua Hà Giang đã có những bước đi tích cực trong đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ và phát triển sản phẩm, quảng bá xúc tiến, nhất là bước đầu phát triển du lịch cộng đồng, đồng thời đã kêu gọi các công ty lữ hành đưa khách đến Hà Giang. Tuy nhiên, theo Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch, bước đi này mới nằm ở tính chất khai phá, chính vì vậy thời gian tới Hà Giang phải chuẩn bị cho sự phát triển toàn diện hơn, đồng bộ hơn và có chiều sâu. Muốn làm được điều đó cần phải xác định rõ trách nhiệm của cấp, ngành và doanh nghiệp đồng thời làm tốt công tác phối hợp để tạo các sản phẩm du lịch độc đáo hấp dẫn du khách,  có như vậy  thì mới phát bền vững.

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nêu rõ, trong thời gian qua tỉnh đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính và sau một thời gian nữa khi chính phủ điện tử của Hà Giang được thành lập thì các công ty lữ hành sẽ vào cổng thông tin điện tử, Trung tâm xúc tiến đầu tư của tỉnh để thành lập chinh nhánh tại Hà Giang thông qua mạng. Cùng với đó, tới đây Hà Giang sẽ tăng cường mở rộng hợp tác, thông qua việc liên kết khảo sát kết nối du lịch với Trung Quốc. Hà Giang tiếp giáp với Châu Văn Sơn, vì vậy Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng, phát triển du lịch qua Hà Giang đến với Châu Văn Sơn tỉnh Vân Nam của Trung Quốc là điều rất tốt. Thông qua đó, quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với bạn bè trong và ngoài nước. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các công ty lữ hành, tham gia đóng góp ý kiến vào các sản phẩm du lịch mang thương hiệu Quốc gia tại Hà Giang, để không chỉ du lịch ở Hà Giang mà còn để ngành công nghiệp không khói của Việt Nam phát triển.
Dịp này, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Sóc Trăng. Trung tâm xúc tiến du lịch Hà Giang cùng kí kết thỏa thuận hợp tác với một số công ty, doanh nghiệp du lịch; các doanh nghiệp du lịch tỉnh đã cùng kí cam kết hợp tác phát triển với các doanh nghiệp du lịch của TPHCM./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/