Tìm kiếm

Ghi nhận hội nghị xúc tiến quản bá du lịch “ Hùng vĩ Hà Giang”

Cập nhật 26/07/2017

Như chúng tôi đã đăng tải ngày 21/7, tại thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch "Hùng vĩ Hà Giang". Hội nghị có sự hiện diện của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn; lãnh đạo tổng cục Du lịch; Hiệp hội du lịch Việt Nam. Đặc biệt thu hút gần 100 các doanh nghiệp, công ty lữ hành du lịch của thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành trong nước, cùng hơn 30 phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.


Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội du lịch TP Hồ Chí Minh
Hà Giang là tỉnh có thế mạnh đặc biệt về tiềm năng du lịch. Với vị trí thuận lợi là điểm cực Bắc của Tổ quốc, nơi giao thoa tiếp giáp giữa hai vùng văn hóa Đông Bắc - Tây Bắc, đồng thời là điểm chung chuyển giữa cung đường du lịch Đông Tây Bắc và tiếp giáp với thị trường du lịch tỉnh Vân Nam - Trung Quốc. Sự đa dạng, phong phú về tài nguyên du lịch Hà Giang là điều kiện quan trọng để xây dựng và hình thành nên những sản phẩm du lịch đặc thù đã và đang thu hút khách du lịch. Tuy nhiên hiện nay việc phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh chưa tương xứng tiềm năng và lợi thế của tỉnh; thiếu sự đầu tư trọng điểm và đồng bộ; sản phẩm du lịch còn đơn điệu; cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng chưa đáp ứng nhu cầu; các doanh nghiệp chưa mạnh dạn trong đầu tư phát triển du lịch; công tác quảng bá và xúc tiến du lịch quy mô nhỏ.v.v... đây chính là những hạn chế mà tỉnh cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới được các đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận và đề xuất hướng đi để thu hút du khách đến Hà Giang. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam cho rằng: Một trong những vấn đề lớn mà Hà Giang cần suy nghĩa là làm sao kêu gọi được các nhà đầu tư. Hiện tại cơ sở vật chất, cơ sở dịch vụ, lưu trú của chúng ta còn đơn giản quá, cả tỉnh mới chỉ có một vài khách sạn 3 sao, chưa có khách sạn cao cấp. Vì vậy phải tìm những nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư chiến lược để đầu tư cơ sở dịch vụ có quy mô lớn, phù hợp với không gian, cảnh quan.

Chèo thuyền Kyak, một trong những sản phẩm du lịch mới của Hà Giang
Với các sản phẩm du lịch mới như: Du lịch khám phá, trải nghiệm Chinh phục Chiêu Lầu Thi, khám phá hang động; du lịch mạo hiểm Dù lượn bay trên Cao nguyên đá Đồng Văn, chèo thuyền Kyak, Hẻm vực Tu Sản; hay tìm hiểu về văn hóa lịch sử và văn hóa ẩm thực, do Sở VHTT&DL Hà Giang; Công ty du lịch thế hệ trẻ thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và phát triển Ẩm thực Việt Nam giới thiệu. Các đại biểu đều cho rằng, sự có mặt của lãnh đạo tỉnh tại hội nghị quảng bá du lịch, cũng như các sản phẩm mới được giới thiệu tại thành phố Hồ Chí Minh một thành phố có dân số đông cũng như nhiều khách du lịch quốc tế, thì đây là tín hiệu rất tốt để các doanh nghiệp, công ty lữ hành tiếp tục đưa khách đến Hà Giang cũng như đầu tư vào Hà Giang. Ông Trần Văn Long, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Du lịch Việt đánh giá rất cao việc từ Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Tổng cục du lịch đến thành phố Hồ Chí Minh để triển khai xúc tiến du lịch. Đây là tín hiệu tốt, hy vọng giữa doanh nghiệp chúng tôi cùng các doanh nghiệp ở Hà Giang sẽ đẩy mạnh hơn nữa và có những ký kết trực tiếp trong lĩnh vực du lịch đến với Hà Giang.
Thành công của Hội nghị được thể hiện giữa Hiệp hội Du lịch của tỉnh Hà Giang đã kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trung tâm xúc tiến du lịch Hà Giang cùng kí kết thỏa thuận hợp tác với một số công ty, doanh nghiệp du lịch; các doanh nghiệp du lịch của tỉnh đã kí cam kết hợp tác phát triển với các doanh nghiệp du lịch của thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành trong nước. Với những thỏa thuận được kí kết mỗi đơn vị cũng xác định rõ những phần việc sẽ thực hiện nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian tới với mục tiêu để du lịch của Hà Giang ngày càng phát triển. Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Tới đây chúng tôi sẽ gắn kết trong việc quảng bá xúc tiến du lịch giới thiệu những điểm đến của Hà Giang không chỉ trong nước mà Hiệp hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh sẽ có chương trình quảng bá điểm đến của Việt Nam trong đó có Hà Giang ra nước ngoài.
Ông Lục Văn Chương, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết: Sau hội nghị này, Hiệp hội du lịch Hà Giang sẽ có trách nhiệm phổ biến đến tất cả các thành viên của Hiệp hội để có chương trình hành động cụ thể hơn. Ví dụ như có thể liên doanh, liên kết, đề nghị các Công ty lữ hành giới thiệu, đưa khách du lịch đến với Hà Giang, Hiệp hội du lịch sẽ cam kết giảm giá sâu hơn nữa so với hiện nay./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/