Tìm kiếm

Xã Tân Quang huyện Bắc Quang: Khi họp….. hành dân

Cập nhật 01/08/2017

Theo thông lệ, thứ hai đầu tuần hầu hết các cơ quan, đơn vị sẽ tiến hành giao ban triển khai nhiệm vụ tuần mới. Song một yêu cầu đặt ra là việc giao ban phải nhanh, gọn, không gây ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung. Đặc biệt những cơ quan có bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hồ sơ cho nhân dân cần bố trí cán bộ để tiếp dân. Tuy nhiên tại nhiều nơi vấn đề này vẫn chưa được triển khai nghiêm túc. Phản ánh của nhóm phóng viên thời sự tại bộ phận một cửa xã Tân Quang huyện Bắc Quang sau đây là một ví dụ…


Có rất nhiều lượt tổ chức, cá nhân và người dân đế bộ phận một cửa chờ làm hồ sơ
Sáng thứ 2 ngày 24/7, như thường lệ, bắt đầu từ 7h30 Thường trực UBND xã Tân Quang huyện Bắc Quang thực hiện giao ban đầu tuần với các cán bộ, công chức của xã. Điều này không có gì lạ, tuy nhiên vì quá tập trung cho hoạt động giao ban của đơn vị mà lãnh đạo xã, công chức ở đây dường như quên mất một nhiệm vụ là bố trí cán bộ tiếp nhận, giải quyết thủ tục cho nhân dân ở bộ phận một cửa. Cụ thể trong khoảng thời gian từ 7h30 đến 9h20 phút công chức xã Tân Quang giao ban đã có gần chục lượt tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn đến bộ phận một cửa làm hồ sơ, thủ tục. Không có ai trực nên nhiều người đành trở về. Song cũng có người chờ hơn 1h cũng chưa được giải quyết.
Như vậy việc giao ban, triển khai công việc làm đúng song lãnh đạo xã Tân Quang huyện Bắc Quang cần quan tâm, bố trí cán bộ tiếp nhận và giải quyết thủ tục cho nhân dân tránh tình trạng vì họp hành, giao ban để người dân phải chờ đợi….
Đến thời điểm hiện tại 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều có bộ phận một cửa tiếp nhận và giải quyết thủ tục cho nhân dân. Điều này đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến giải quyết thủ tục. Tuy nhiên ở nơi này, nơi kia, lúc này hay lúc khác vẫn có những địa phương, công chức chưa quan tâm đúng mức đến công tác này. Do đó qua vấn đề vừa nêu những người làm chương trình chúng tôi mong muốn các cấp, các ngành và từng người đứng đầu cần quan tâm hơn nữa đến công tác cải cách hành chính, tiếp dân và giải quyết kiến nghị của nhân dân./.
Tuấn Quỳnh- Ngọc Hải
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/