Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc tại xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên

Cập nhật 09/08/2017

Ngày 9/8, tại xã Lao Chải, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế và có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Vị Xuyên, xã Lao Chải về kết quả thực hiện Đề án thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện giai đoạn 2014 – 2016. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm mô hình kinh tế tại xã Lao Chải
Theo báo cáo của huyện Vị Xuyên, sau 3 năm thực hiện Đề án tại 2 xã Lao Chải và Việt Lâm, huyện đã quan tâm chỉ đạo xác định thực trạng, xây dựng kế hoạch và lộ trình phù hợp với thực tiễn địa phương, xử lý kịp thời, dứt điểm, linh hoạt các vấn đề phát sinh. Những kết quả đạt được đã góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Đối với xã Lao Chải, do đặc thù về phong tục tập quán của đồng bào nên không xây dựng được mô hình hợp tác xã dịch vụ tổng hợp theo mục tiêu của Đề án, huyện đã chỉ đạo thực hiện phương án nuôi bò nhốt cho các hộ nghèo và cận nghèo, đã có 12 hộ tham gia, tổng kinh phí thực hiện là gần 400 triệu đồng; thành lập nhóm sở thích trồng thảo quả với 47 hộ tham gia; 4 tổ chỉ đạo sản xuất theo phương châm 5 cùng tại 4 thôn bản. Đối với xã Việt Lâm, là xã đã hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới từ năm 2014, nên việc thực hiện các mục tiêu của Đề án thuận lợi hơn. Nổi bật là việc triển khai các mô hình, dự án phát triển kinh tế, như: mô hình nuôi lợn kiểu mẫu tại trang trại Gia Huy; xây dựng 3 nhóm sở thích về nuôi lợn, trồng cam sạch, nuôi cá.v.v.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, nhấn mạnh: việc triển khai thực hiện Đề án đã phần nào làm thay đổi nhất định nhận thức của cán bộ, Nhân dân, góp phần cho bộ mặt nông thôn khởi sắc hơn. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện, còn thiếu nguồn lực; thiếu đồng bộ trong chỉ đạo từ tỉnh xuống cơ sở. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các ngành, địa phương cần tìm giải pháp tham mưu cho tỉnh nếu tiếp tục thực hiện Đề án, thì phải xác định nguồn lực cụ thể, cũng như các nguồn vốn lồng ghép; đảm bảo chủ động, chặt chẽ trong chỉ đạo thực hiện. Đề nghị huyện Vị xuyên cần có chính sách sắp xếp, quy tụ dân cư cho xã Lao Chải, không để các hộ sống rải rác, gây khó khăn cho công tác kéo điện, làm đường và các công trình phúc lợi khác. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị xã cần Lao Chải, cần đổi mới hình thức tuyên truyền cụ thể về các chương trình, đề án trên địa bàn. Thực hiện xây dựng mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu, điển hình về chăn nuôi, trên cơ sở đó để hướng dẫn cho bà con học tập. Cán bộ xã cần đổi mới phương thức làm việc, chủ động tích cực bám, nắm cơ sở để tháo gỡ khó khăn cho đồng bào. Thực hiện tốt công tác quy hoạch gắn với xây dựng nông thôn mới. Phân tích nguyên nhân đói nghèo; chú trọng giải pháp nâng cao mức thu nhập cho người dân.
Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/