Tìm kiếm

Lễ công nhận xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên đạt chuẩn Nông thôn mới

Cập nhật 10/08/2017

Tối ngày 9/8, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, đã tổ chức Lễ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và đông đảo Nhân dân các dân tộc xã Đạo Đức tham dự.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Đạo Đức
Năm 2011, bắt tay vào thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên mới đạt 5/19 tiêu chí. Với sự nỗ lực, cố gắng lao động, sáng tạo không mệt mỏi của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc toàn xã - Từ cán bộ lão thành cách mạng, đến cán bộ, đảng viên và người dân. Kết quả, đến nay xã đã đạt được 19/19 tiêu chí. Trong đó, đáng kể là thu nhập bình quân đầu người đã tăng từ 15 triệu đồng năm 2011 lên 25,5 triệu đồng năm 2017. Trong quá trình thực hiện các tiêu chí, xã Đạo Đức xã nhận được sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, của huyện Vị Xuyên. Tổng nguồn lực huy động để thực hiện hoàn thành các tiêu chí là gần 28 tỷ đồng. Trong đó, xã đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã đóng góp với số tiền là 5 tỷ đồng. Khi hoàn thành các tiêu chí, được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, xã đã không để nợ trong xây dựng cơ bản.
Trao quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đã chia vui, chúc mừng xã Đạo Đức và nhấn mạnh: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu của chương trình, đòi hỏi phải có sự nỗ lực tham gia tích cực của hệ thống chính trị và toàn xã hội; có những giải pháp và bước đi phù hợp trong từng giai đoạn, nhằm huy động được mọi nguồn lực cần thiết, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc xây dựng nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh. Để đời sống của người dân không dừng lại ở đây, mà phải ở mức cao hơn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đề nghị:Toàn Đảng bộ, chính quyền xã, các thôn bản và Nhân dân hãy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng, phát huy nội lực, tiếp tục xây dựng xã Đạo Đức thành xã nông thôn mới, kiểu mới của tỉnh, của huyện. Tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện nâng mức thu nhập của Nhân dân cao hơn nữa; phát huy lợi thế vị trí của xã là nơi tiếp giáp giữa thành phố Hà Giang và trung tâm huyện Vị Xuyên để phát triển sản xuất hàng hóa, tạo thành vùng vành đai thực phẩm sạch để cung cấp ra thị trường, tạo thu nhập cho người dân. Từng cá nhân người dân, từng hộ gia đình hãy tích cực tham gia bảo vệ môi trường ngay tại gia đình mình, đường làng, ngõ xóm. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị, các ngành của tỉnh, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Vị Xuyên tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ để xã Đạo Đức giữ vững dnah hiệu xã nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.
Hồng Duyên - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/