Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với đoàn khảo sát tập đoàn Banyan Tree

Cập nhật 10/08/2017

Ngày 10/8, Đồng chí Triệu Tài Vinh, ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Tập đoàn Banyan Tree của Singapore do bà Chi Phan, Giám đốc dự án Tập đoàn tại Việt Nam làm trưởng đoàn về việc đầu tư dự án khách sạn siêu sang tại Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Cùng dự làm việc với Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. đại diện một số sở, ngành của tỉnh. Dự buổi làm việc có ông Marco Breu, Giám đốc Công ty Mckinsey.


Toàn cảnh buổi làm việc
Trong thời gian từ ngày 8 – 10/8, Đoàn khảo sát của Tập đoàn Banyan Tree đã tiến hành khảo sát thực địa khu vực thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Qua khảo sát đoàn đánh giá cao địa điểm Hồ Nậm Đăm, huyện Quản Bạ và thôn Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc. Bởi đây là khu vực có vị trí tương đối biệt lập, có tầm nhìn cảnh quan thiên nhiên đẹp và có diện tích đất tương đối bằng phẳng với độ dốc vừa phải, phù hợp để xây dựng các villa nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, đoàn cũng có các hoạt động trải nghiệm tắm lá thuốc của người dao, tìm hiểu quy trình dệt lanh tại HTX dệt lãnh Lùng Tám, Quản Bạ. Qua quá trình khảo sát, Đoàn khảo sát của Tập đoàn Banyan Tree có những đề xuất như: Tỉnh có chính sách hỗ trợ xây dựng đường giao thông kết nối thuận tiện đến 2 vị trí khu vực Hồ Nậm Đăm và thôn Mã Pì Lèng. Đảm bảo cung cấp hệ thống điện, nước, an ninh trật tự, cơ sở vật chất thiết yếu tại các vị trí. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân về ý nghĩa của dự án. Cùng với đó, mong muốn tỉnh tạo điều kiện giúp tập đoàn kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp đang có ý định đầu tư vào tỉnh để 2 bên tìm được giải pháp phù hợp, hài hòa.
Trao đổi về những đề xuất kiến nghị Đoàn khảo sát của Tập đoàn Banyan Tree, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giới thiệu thêm với đoàn Khảo sát những tiềm năng, địa điểm đẹp, hấp dẫn của tỉnh Hà Giang phù hợp các yêu cầu của Tập đoàn. Đồng thời cho biết trong thời gian qua tỉnh đã thành lập 4 Trung tâm thông tin tại các huyện vùng công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn để giới thiệu, đón tiếp và cung cấp các thông tin cần thiết cho du khách. Đối với những đề xuất của Đoàn cũng là nhiệm vụ của tỉnh do đó tỉnh sẽ sớm triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ và chất lượng.
Nguyễn Tâm - Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/