Tìm kiếm

Người thanh niên dám nghĩ, dám làm

Cập nhật 10/08/2017

Phong trào Thanh niên khởi nghiệp trong thời gian đây đã lan tỏa rộng khắp trên địa bàn tỉnh và bước đầu đạt một số kết quả nhất định. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều thanh niên dám nghĩ dám làm, phát huy được sức trẻ, tinh thần đoàn kết của đoàn viên, thanh niên trong phát triển kinh tế. Anh Hà Văn Ngọc - phó Bí thư chi đoàn thị trấn Yên Minh là một trong những tấm gương trong phong trào thanh niên khởi nghiệp của huyện Yên Minh.


Mô hình chăn nuôi lợn của đoàn viên Hà Văn Ngọc
Xuất thân trong một gia đình nhà nông nên những công việc chăn nuôi, trồng trọt đối với anh Hà Văn Ngọc không phải việc làm mới, nhưng làm thế nào để đem lại hiệu quả cao lại là điều khiến anh phải suy nghĩ. Qua tìm hiểu, anh Ngọc nhận thấy lợn rừng là một trong những món ăn được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhu cầu của thị trường rất lớn nhưng nguồn cung cấp lại hạn chế. Nghĩ là làm, anh đã đầu tư mua 2 cặp heo rừng thuần chủng để gây đàn. Lợn rừng là loài vật dễ nuôi với sức đề kháng cao, thức ăn lại không quá cầu kỳ. Trung bình một năm, lợn rừng cho sinh sản 2 lứa, mỗi lứa khoảng 6 lợn con. Ngoài ra, anh Ngọc còn nuôi thêm 12 con lợn nái địa phương để lai giống. Đến nay, đàn lợn rừng của anh đã có gần 30 con. Mỗi lần xuất chuồng mang lại cho anh thu nhập từ 30-40 triệu  đồng. Không dừng lại ở đó, Anh Hà Văn Ngọc đã hợp tác với 5 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn đầu tư xây dựng chuồng trại mua con giống để phát triển chăn nuôi dê. Thời gian đầu, các anh nuôi 60 con dê. Để đàn dê phát triển khỏe mạnh, anh đã tham gia thêm các lớp tập huấn về chăn nuôi, thú y để có thể xử lý được những dịch bệnh thường gặp của dê. Sau một thời gian chăn nuôi, đến nay đàn dê đã tăng lên hơn 130 con. Vừa qua, Anh Ngọc và các đoàn viên trong nhóm đã được huyện Yên Minh cho vay 300 triệu thực hiện mô hình nhà lưới để trồng rau sạch theo hướng vietgap với diện tích 1.200m2. Hiện nay, nhà lưới đang được hoàn thiện để chuẩn bị cho  trồng rau vụ đông.
Nhờ sự năng nổ, dám nghĩ dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, anh Hà Văn Ngọc đã mạnh dạn đầu tư và thành công trong việc lựa chọn phát triển mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Ở nơi còn khó khăn như huyện yên minh, rất cần những tấm gương thanh niên giàu ý chí và quyết tâm như anh Ngọc để các đoàn viên thanh niên có thêm động lực vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Hoàng Ngọc - Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/