Tìm kiếm

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện làm việc tại tỉnh Hà Giang

Cập nhật 11/08/2017

Ngày 11/8 Đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên BCH TW Đảng - Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã có buổi làm việc tại tỉnh Hà Giang, cùng đi có lãnh đạo các Vụ, cục thuộc Bộ VHTT&DL. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, đồng chí: Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí: Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Toàn cảnh buổi làm việc
Trong những năm qua được sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương Đảng, Chính phủ và các Bộ, ngành trung ương các hoạt động Văn hóa, thể thao và du lịch của Hà Giang đã được tổ chức sôi nổi, rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở. Đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh có 69 di sản được xếp hạng, trong đó có 03 bảo vật quốc gia, 52 di tích và 14 di sản văn hóa phi vật thể. 7 tháng đầu năm 2017 tỉnh đang hoàn thiện nhiều hồ sơ di tích triển khai bảo tồn văn hóa phi vật thể quốc gia,  Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch trọng điểm Quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn trình Bộ VHTT&DL thẩm định... Cùng với đó, tỉnh đã chủ trọng chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền các chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến với nhân dân, tổ chức các hoạt động lễ hội, biểu diễn văn hóa du lịch, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân và khách du lịch. 7 tháng đầu năm lượng khách du lịch đến Hà Giang đạt trên 620 nghìn lượt người, trong đó khách quốc tế là 107 nghìn lượt người, doanh thu từ du lịch đạt trên 554 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: Hà Giang luôn chú trọng giáo dục những nét văn hóa truyền thống, lịch sử truyền thống của địa phương, chủ động giao lưu, học hỏi văn hóa, thể thao đối với các tỉnh trong cả nước và các tỉnh nước bạn Trung Quốc có đường biên giới tiếp giáp với Hà Giang, chủ động xây dựng đề án bảo tồn văn hóa dân tộc Mông, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Hội nghệ nhân dân gian. Nâng cấp câu lạc bộ liên thế hệ để truyền dạy văn hóa ngay tại cộng đồng dân cư, Về du lịch đã thành lập được Hiệp hội du lịch Hà Giang, khuyến khích khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch cộng đồng. Các di tích lịch sử được chú trọng đầu tư xây dựng và thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước. Tuy nhiên Hà Giang vẫn là tỉnh còn nhiều khó khăn về kinh tế, nên 90% quy mô diện tích nhà văn hóa thôn bản không đạt tiêu chuẩn, 100% các xã phường, thị trấn chưa hình thành được Trung tâm văn hóa thể thao cấp xã, cơ sở vật chất, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch vẫn còn hạn chế… Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị Bộ VHTT&DL quan tâm đầu tư cho Hà Giang nâng cấp một số di tích lịch sử như: Chùa Nậm Dầu, các điểm di tích lịch sử Mặt trận bắc Vị Xuyên… xem xét lại tiêu chí, tiêu chuẩn về công nhận nghệ nhân tín ngưỡng truyền thống…
Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên BCH TW Đảng - Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Hà Giang trong phát triển thiết chế văn hóa, phục dựng và bảo tồn những nét văn hóa truyền thống, lịch sử của địa phương, chú trọng quảng bá phát triển du lịch dịch vụ, tạo ra được nhiều điểm nhấn, ấn tượng về du lịch đối với du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, tiềm năng thế mạnh của tỉnh vẫn còn rất lớn, chính vì vậy Bộ trưởng Bộ VHTT&DL - Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị: Hà Giang cần: Tiếp tục vận hành theo cơ chế kinh tế thị trường, tăng cường quảng bá, xây dựng thương hiệu, tiềm năng du lịch đẩy mạnh mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Hà Giang đầu tư cùng phát triển. Có giải pháp trước mắt và lâu dài, nhưng nhiệm vụ trước mắt không được phá hỏng lâu dài, quan tâm phát triển thể dục thể thao, thường xuyên tổ chức các giải TDTT quần chúng khuyến khích phong trào phát triển. Chú trọng xã hội hóa đầu tư cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Bộ trưởng Bộ VHTT&DL - Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị: Hà Giang tiếp tục phát huy vai trò hoạt động của các tổ, đội văn hóa cơ sở, hội nghệ nhân dân gian… Bộ VHTT&DL tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh tìm kiếm các giải pháp đẩy mạnh phát triển Văn hóa, thể thao, thiết chế văn hóa và nhất là công tác quảng bá xúc tiến du lịch của Hà Giang.
Đình Anh - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/