Tìm kiếm

Cần sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại xã Vĩ Thượng

Cập nhật 11/08/2017

Mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng nỗ lực trong công tác đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Song đến nay trên địa bàn xã Vĩ Thượng huyện Quang Bình vẫn còn hàng nghìn thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Điều này đã phần nào làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.


Nhóm phóng viên gặp gỡ hộ gia đình chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Sau nhiều lần đo đạc, đến nay hầu hết các thửa đất của gia đình ông Tô Đình Quần đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Song đến nay cũng còn 2 thửa đất trồng lúa chưa được cấp. Bên cạnh đó thực hiện xây dựng nông thôn gia đình ông đã chủ động đổi thửa, dồn điền đến nay cũng chưa kịp thời điều chỉnh biến động để cấp lại giấy chứng nhận.
Cùng ở thôn Thượng, tháng 4/2014 gia đình ông Nông Lệ Huynh đã được UBND huyện Quang Bình đo đạc, cấp cho 33 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm các loại như đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm và đất vườn rừng…. Tuy nhiên một điều khá bất ngờ là khi nhận về 18/31 giấy đã hết hạn sử dụng, buộc phải gia hạn lại. Đến nay tất cả số giấy hết hạn trên gia đình ông cũng chưa tiến hành làm thủ tục gia hạn lại mà vẫn cất kỹ vào tủ.
Ông Phù Văn Xuế - Chủ tịch UBND xã Vĩ Thượng cho biết: Gia đình ông Quần, ông Huynh chỉ là 2 trong tổng số gần 1.000 hộ gia đình trên địa bàn xã Vĩ Thượng chưa được cấp, cấp thiếu hoặc phải gia hạn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo tổng hợp của UBND xã và Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Quang Bình toàn xã Vĩ Thượng đã cấp được trên 5.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hiện còn 3.610 thửa đất cần được điều chỉnh, cấp bổ sung hoặc gia hạn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến việc số lượng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần cấp lớn như nêu trên đến từ nhiều phía. Bên cạnh những thiếu sót của các đơn vị chuyên môn, những biến động trong đăng ký quyền sử dụng đất thì cũng còn một số lượng lớn các hộ gia đình trước đây không kê khai đầy đủ số diện tích đất hiện có với suy nghĩ sẽ mất nhiều chi phí.
Lộ trình của UBND huyện Quang Bình và các ngành chức năng như thế nào? Bao giờ các hộ dân trên địa bàn xã Vĩ Thượng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?
(Còn tiếp)
Tuấn Quỳnh - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/