Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với xã Lũng Cú, Đồng Văn

Cập nhật 12/08/2017

Chiều ngày 11/8, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, theo sự phân công của BTV Tỉnh ủy; nhằm theo dõi, giám sát, kiểm tra việc thực hiện triển khai các Nghị quyết, Đề án của tỉnh; tình hình phát triển KT- XH của địa phương.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận tại buổi làm việc với xã Lũng Cú
 Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Lũng Cú đã xây dựng chương trình hành động cụ thể, ký cam kết trách nhiệm và xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị; đồng thời phân công các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ xã theo dõi, giám sát các chi bộ trực thuộc. Trên cơ sở đó đã phát huy được tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN trên địa bàn. Đã xuất hiện một số mô hình kinh tế do đảng viên gương mẫu, đi đầu thực hiện. Kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm toàn xã đã gieo trồng được hơn 340 ha cây ngô, đạt 99% kế hoạch; hơn 100 ha cây lúa đạt 100% kế hoạch. Tổng đàn gia súc hiện có trên 5.000 con, đạt 124% kế hoạch. Về chương trình xây dựng NTM đến nay xã đã hoàn thành 9/19 tiêu chí. Tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm gần 70%; trong năm 2017 xã phấn đấu xóa được 65 hộ nghèo. Công tác xây dựng Đảng được triển khai theo đúng nguyên tắc, đúng quy định, quốc phòng – an ninh luôn được giữ vững và ổn định.
Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH của xã Lũng Cú, đặc biệt là xã đã xây dựng chương trình hành động cụ thể, khơi dậy và phát huy tinh thần, trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế của Đảng bộ trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là lề lối, tác phong làm việc của một số cán bộ, đảng viên chưa được đổi mới, hướng phát triển kinh tế của xã chưa có tính bứt phá rõ nét. Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục đoàn kết, thống nhất cao trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, năng lực hoạt động của cán bộ, đảng viên; đặc biệt là đối với các cuộc sinh hoạt Chi bộ thôn, phải bàn và gắn được phát triển kinh tế của thôn đó, để tạo lòng tin trong nhân dân đối với Đảng; sinh hoạt các Chi bộ cơ quan phải gắn với chuyên môn cụ thể. Về lĩnh vực phát triển kinh tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng tình với quan điểm của xã lựa chọn tập trung phát triển 3 cây, 4 con; Tuy nhiên xã cần tập trung hơn vào cây lê và con bò, xây dựng kế hoạch cụ thể để phấn đấu mỗi hộ ít nhất phải có từ 3 con bò trở lên. Tranh thủ chính sách theo nghị quyết 209 của HĐND tỉnh để phát triển các gia trại chăn nuôi dê, lợn và gà. Có giải pháp cụ thể trong công tác xóa đói giảm nghèo, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới. Phát động phong trào vệ sinh môi trường toàn xã, làm đẹp đường làng, ngõ xóm, đồng thời duy trì liên tục để phát triển du lịch. Đối với chương trình xây dựng NTM, xã cần xây dựng kế hoạch phấn đấu trong hai năm 2017 và 2018 hoàn thành bê tông hóa 100% các tuyến đường giao thông nông thôn. Về công tác Quốc phòng an ninh, xã cần phối hợp với Đồn Biên phòng, chủ động ký kết với Hương, Chấn phía đối đẳng để tăng cường giao lưu, quan hệ hữu nghị để đảm bảo an ninh biên giới, gắn kết phát triển kinh tế. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã tặng xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn 110 tấn xi măng để giúp các hộ gia đình làm 3 công trình vệ sinh./. 
Văn Bính

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/