Tìm kiếm

Triển khai tổ chức Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ III, năm 2017

Cập nhật 14/08/2017

Ngày 09/8/2017, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn năm 2017 tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch số 26/KH – BTC về Triển khai tổ chức Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ III, năm 2017.


Một cánh đồng hoa tam giác mạch tại xã Phố Cáo huyện Đồng văn
Lễ hội “Hoa Tam gác mạch” lần thứ III, năm 2017, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn (gồm 4 huyện Mèo vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ). Là cơ hội để quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, những danh lam, thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng mà thiên nhiên đã ưu ái, ban tặng cho Hà Giang. Đồng thời thông qua các hoạt động kêu gọi đầu tư nhằm từng bước phát triển ngành du lịch tỉnh Hà Giang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn phát triển bền vững của tỉnh; cũng qua Lễ hội xây dựng sản phẩm du lịch đặc sắc riêng nhằm quảng bá, xúc tiến, kêu gọi thu hút đầu tư, xây dựng công viên địa chất trở thành khu du lịch trọng điểm của quốc gia.

Du khách tham quan, chụp ảnh tại cánh đồng hoa tam giác mạch xã Quyết Tiến, Quản Bạ
Thời gian dự kiến tổ chức Lễ hội bắt đầu từ ngày 04/10/2017 đến ngày 31/12/2017. Địa điểm tổ chức các hoạt động chính diễn ra tại huyện Đồng Văn, các hoạt động phụ trợ diễn ra tại các điểm dừng nghỉ tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và thành phố Hà Giang.
Để tổ chức triển khai Lễ hội, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức qui hoạch các vùng trồng Hoa Tam giác mạch trên cơ sở các địa điểm trồng hoa chính; 4 huyện vùng Cao nguyên đá sẽ chủ động lựa chọn qui hoạch các vùng để trồng hoa Tam giác mạch và chuyên canh hoa các mùa đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đứng quan sát, ngắm hoa và nằm trong các tuor, tuyến du lịch đã có. Tuyên truyền, vận động bà con gieo trồng hoa theo qui hoạch của huyện; các huyện vùng Cao nguyên đá chủ động kinh phí để hỗ trợ người dân tiền mua giống, phân bón, công chăm sóc hoa, đảm bảo cho hoa nở đúng vào dịp Lễ hội và trồng hoa quanh năm. Diện tích mỗi điểm qui hoạch trồng hoa từ 1 – 3 ha trở lên.

Du khách tham quan cánh đồng hoa tam giác mạch tại thị trấn Đồng Văn
Tại các điểm qui hoạch phải đảm bảo các yếu tố, điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật như: Tổ chức được các điểm cho du khách ngắm hoa, biểu diễn văn nghệ dân gian và tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, có hướng dẫn viên…các điểm trồng hoa của các huyện thành lập ban quản lý hoặc tổ tự quản để thống nhất quản lý, chăm sóc, bảo vệ, thu phí thăm quan.
Nội dung các hoạt động chính diễn ra trong Lễ hội: Chương trình khai mạc 90 phút từ 20h đến 21h30 ngày 27/10/2017 dương lịch và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam; kênh HGTV Đài Phát thanh Truyền hình Hà Giang và tiếp sóng trên Đài Phát thanh Truyền hình của 8 tỉnh Tây Bắc bộ mở rộng. Địa điểm tổ chức tại sân vận động thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn với chủ đề “Bản tình ca từ đá”.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hoạt động của Lễ hội sẽ tổ chức Hội chợ Công viên địa chất Quốc tế; thời gian từ ngày 25 – 30/10/2017 (Khai mạc cùng với thời gian khai mạc Lễ hội Hoa Tam giác mạch). Về địa điểm sẽ bố trí gian hàng tại khoảng sân phía trước Trung tâm Thông tin khu vực huyện Đồng Văn;
Hội thi sản phẩm Mật ong Bạc hà tỉnh Hà Giang 2017 và Hội thảo Khoa học ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý, nâng cao chất lượng mật ong Bạc hà tỉnh Hà Giang; thời gian dự kiến từ 29/10 – 30/10/2017, tại trung tâm huyện Mèo Vạc;
Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Lễ hội còn có các hoạt động như bay dù trên mùa hoa tam giác mạch; hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú; ẩm thực bitet thịt bò trên Cao nguyên đá; các hoạt động du lịch trải nghiệm…
                                                                                                                                 Phạm Văn Phú
                                                                                                                (Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/