Tìm kiếm

Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch hùng vĩ Hà Giang

Cập nhật 18/08/2017

Ngày 18/8, tại Hà Nội, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp Hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị Xúc tiến Quảng bá du lịch "Hùng vĩ Hà Giang". Dự hội nghị có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đông đảo các, tập đoàn các doanh nghiệp, công ty lữ hành.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Cùng với xu thế phát triển và tính tất yếu của việc liên kết liên vùng, tỉnh Hà Giang đã liên kết hợp tác với các tỉnh vùng Tây Bắc và Việt Bắc, các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước, đặc biệt là đối với thành phố Hà Nội. Từ những năm 2005, trong bối cảnh du lịch Hà Giang mới đang ở giai đoạn sơ khai, ngành du lịch Hà Giang đã chủ động liên kết với Sở Du lịch Hà Nội để triển khai nhiều chương trình hợp tác. Hai Sở đã cụ thể hóa các nội dung thỏa thuận hợp tác, thông qua các hoạt động cụ thể như: Liên kết đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch, phối hợp tổ chức hỗ trợ Hà Giang tham gia các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch thông qua các hoạt động truyền thông, hội chợ, triển lãm, hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện, tổ chức các đoàn famtrip.v.v…Do đó việc UBND tỉnh phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá "Hùng vĩ Hà Giang" nhằm tiếp tục giới thiệu tiềm năng du lịch Hà Giang đặc biệt giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới để các doanh nghiệp khai thác và nghiên cứu đầu tư.
Tại hội nghị, Sở VHTT&DL Hà Giang đã giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới mà tỉnh đã và đang khai thác như: Du lịch mạo hiểm; văn hóa lịch sử; cũng như thông báo về các cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời cùng thảo luận nhằm thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến Hà Giang.
Thứ Trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định: Với sự vào cuộc một cách tích cực không chỉ của ngành mà cả hệ thống chính trị với bước đi bài bản không phát triển nóng chắc chắn tiềm năng của Hà Giang sẽ được khai thác để thu hút khách du lịch đến Hà Giang. Thứ trưởng cho rằng, hiện nay Bộ đang xây dựng dự thảo Nghị định để triển khai Luật Du lịch có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 thì những văn bản này sẽ tạo hành lang pháp lý để Hà Giang phát triển du lịch.  Đồng thời, Bộ sẽ đồng hành cùng sự phát triển của Hà Giang với việc chỉ đạo Tổng cục thể dục thể thao tạo điều kiện để tỉnh tổ chức một số giải trong nước và quốc tế, cũng như các Hội nghị về bảo tồn văn hóa các dân tộc gắn với sản phẩm du lịch nhằm tiếp tục quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, có như vậy mới thu hút được đông đảo khách quốc tế đến với Hà Giang.
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng với những tiềm năng sẵn có, Hà Giang sẽ phát triển du lịch có trách nhiệm với việc bảo vệ môi trường sinh thái; bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc chứ không phát triển bằng mọi cách. Bởi theo Bí thư Tỉnh ủy hiện Hà Giang đang có đội ngũ tư vấn rất mạnh như: Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam; Viện hàn lâm Công nghệ Việt Nam; Trường Đại học Quốc gia Hà Nội và có các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Mikensy tư vấn hỗ trợ về phát triển du lịch. Chính vì vậy lãnh đạo tỉnh đã thay đổi cách tiếp cận nguồn lực cho phát triển du lịch là làm việc theo nhóm; cải cách thủ tục đầu tư, cùng với đó là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn trong thời gian tới các tập đoàn, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm để đầu tư vào Hà Giang.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang ký kết biên bản ghi nhớ với Hiệp hội du lịch một số tỉnh, thành phố
Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Bộ VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã kí kết Biên bản ghi nhớ với Hiệp hội du lịch thành phố Hà nội, Thanh Hóa, Nghệ An; Ninh Bình; Trung tâm xúc tiến Du lịch Hà Giang cũng kí kết với các doanh nghiệp, công ty lữ hành của Hà Nội và một số tỉnh trong nước./. 
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/