Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với lãnh đạo Sở NN&PTNT và Sở KH&CN

Cập nhật 21/08/2017

Nhằm thống nhất các phương án triển khai, thực hiện hai Dự án Khu bảo tồn gen và phát triển giống Bò vàng Cao nguyên đá huyện Đồng Văn, chiều ngày 21/8 Phó chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã có buổi làm việc với lãnh đạo hai ngành, Sở NN&PTNT và Sở KH&CN tỉnh.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc
Đối với dự án Khu bảo tồn gen và phát triển giống Bò vàng Cao nguyên đá huyện Đồng Văn do Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ chương đầu tư. Đồng thời, đề xuất với Bộ KH&CN để được hỗ trợ các dự án liên quan đến việc phát triển Bò vàng Cao nguyên đá Đồng Văn. Tuy nhiên do thời tiết bất lợi đến nay dự án này mới chỉ hoàn thành ở công tác giải phóng mặt bằng bàn giao cho nhà thầu thi công. Đối với dự án xây dựng các mô hình nuôi vỗ béo đàn Bò vàng, hiện nay Cty khoáng sản Hồng Hà đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và đang được Bộ KH&CN xem xét, thẩm định dự án. Cả hai dự án đều hướng tới mục tiêu đẩy mạnh chương trình chăm sóc, nuôi dưỡng và vỗ béo Bò trước khi bán, giết thịt để tăng chất lượng, khối lượng sản phẩm và đạt hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Tái cơ cấu hiện đại ngành nông nghiệp một cách bền vững, có giá trị gia tăng và đặc biệt là cơ sở để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hàng hóa, mở rộng sản xuất, chế biến xuất khẩu, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có chất lượng, có sức cạnh tranh trên thị trường.
Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: Hai ngành Sở NN&PTNT và Sở KH&CN tỉnh đã có nhiều cố gắng trong triển khai dự án, nhưng chưa làm tốt công tác phối hợp tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Dự án phải có doanh nghiệp để chuyển giao tiếp cận thực hiện và phải các ngành tiếp tục làm việc với Bộ KH&CN về đầu tư hỗ trợ trang thiết bị cho dự án. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tạm dừng thực hiện dự án và triển khai ngay công tác rà soát, tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng hiện có, nghiên cứu cắt giảm quy mô những hạng mục không cần thiết, đảm bảo tính hiệu quả của dự án trình tỉnh đầu tư trước ngày 28/8/2017. Mời các doanh nghiệp có ý định đầu tư làm việc với thường trực UBND tỉnh vào ngày 25/8/2107, tham mưu cho tỉnh tiến độ triển khai dự án đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực nhất.
Đình Anh - Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/