Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc tại huyện Quản Bạ

Cập nhật 22/08/2017

Sáng 22/8, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Quản Bạ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh. Nội dung buổi làm việc là nắm tình hình phát triển KTXH và ANQP công tác xây dựng Đảng cũng như việc thực hiện Đề án xã phát triển toàn diện trên địa bàn huyện Quản Bạ.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc 
Sau khi nghe lãnh đạo huyện báo cáo về kết quả thực hiện các kết luận, chương trình đề án của tỉnh của huyện trong thời gian qua cũng như phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị trong thời gian tới huyện Quản Bạ cần phải phát triển mạnh hơn trên cơ sở tiềm năng sẵn có của địa phương; Quản Bạ đánh giá lại các mô hình để có thể nhân rộng; quan tâm thực hiện tốt việc tổ chức lại sản xuất cho người dân theo hướng liên kết để phát triển như: tổ hợp tác; nhóm sở thích và thành lập HTX; phát triển sản xuất gắn với thu hút, liên kết với doanh nghiệp đầu tư đầu vào, tiêu thụ sản phẩm. Tạo sản phẩm hàng hóa gắn với chất lượng, nâng cao giá trị và phát triển bền vững. Cùng với đó khi thực hiện các sản phẩm nông nghiệp phải gắn với du lịch để thúc đẩy các ngành cùng phát triển.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao cách triển khai các chủ trương, chương trình đề án của tỉnh một cách linh hoạt, bài bản và khoa học. Chính vì vậy đã xuất hiện nhiều mô hình hay phát huy được tiềm năng sẵn có của địa phương để phát triển. Tuy nhiên để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đồng tình với các ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến trong chỉ đạo phát triển kinh tế của huyện Quản Bạ. Đồng thời, nhấn mạnh  huyện Quản Bạ tiếp tục đoàn kết, đổi mới tư duy trong lãnh chỉ đạo, điều hành xác định những thế mạnh của địa phương tập trung cho trồng dược liệu; phát triển chăn nuôi gia súc và nuôi ong; phát triển cây hồng không hạt. Cùng với đó quan tâm làm tốt lồng ghép các nguồn lực đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế huyện cần quan tâm công tác xây dựng đảng trong đó chú trọng đến công tác cán bộ; nhất là việc rà soát cho việc chuẩn bị cho đánh giá giữa nhiệm kì.

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thăm mô hình nuôi ong
Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng lãnh đạo huyện Quản Bạ đã đến thăm mô hình làm kinh tế giỏi, hộ gia đình anh Cháng Thìn Lù thôn Thanh Long  xã Thanh Vân. Với 500 gốc hồng không hạt; đào ao thả cá và nuôi ong lấy mật, mỗi năm thu 700 triệu đồng. Tại đây Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao việc dám nghĩ dám làm của anh Cháng Thìn Lù, mong muốn anh Lù tiếp tục phát huy kết quả đạt được mở rộng diện tích và quan tâm đến chất lượng sản phẩm; đề nghị huyện quan tâm đến phát triển đàn ong mật, nhất là khuyến khích người dân chăn nuôi ong nội, nhằm góp phần cho bà con nông dân nâng cao thu nhập ngay chính trên mảnh đất quê hương.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/