Tìm kiếm

Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2015 - 2016

Cập nhật 20/08/2015

Ngày 19/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 – 2016. Dự hội nghị có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các Sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh Hội nghị
Năm học 2014 - 2015 là năm học đầu tiên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế”. Hệ thống mạng lưới cơ sở giáo dục các cấp học, bậc học được phân bố rộng, toàn tỉnh có 850 trường, cơ sở giáo dục với gần 220.000 học sinh, sinh viên và trên 20 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, hoạt động giáo dục đã đi vào chiều sâu, tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng. 99,8% trẻ 5 tuổi hoàn thành giáo dục mầm non; tỷ lệ học sinh THPT thi đỗ tốt nghiệp đạt 82,25%, học sinh THCS đạt 99,15%. Bên cạnh đó, năm học 2014 – 2015, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh chú trọng quan tâm nâng cao chất lượng đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên, đồng thời tích cực đưa văn hóa các dân tộc thiểu số vào truyền dạy trong nhà trường. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về giá trị công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Các chương trình, đề án, kế hoạch như: Đề án giáo dục, dạy văn hóa gắn với dạy nghề cho học viên tại các trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 - 2015, định hướng 2020; chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi… được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm học 2014 - 2015 ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả, thực hiện tốt các chương trình, đề án của tỉnh và của ngành, nhiều mô hình hay trong giáo dục tại các trường, các huyện, thành phố được triển khai. Việc bàn giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục là việc làm cần thiết đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Nhiệm vụ trong năm học 2015 - 2016 ngành Giáo dục và Đào tạo cần tham mưu cho tỉnh về công tác đào tạo như: Giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường, đặc biệt là ưu tiên đối với những người có trình độ thạc sĩ trở lên, du học sinh được đào tạo ở nước ngoài. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng yêu cầu, ngành giáo dục cần quan tâm nâng cao chất lượng đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, chú trọng đến công tác phát triển đảng viên trong đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiện nay, nhiều huyện đã và đang có các mô hình hay như: mô hình trường chất lượng cao của huyện Vị Xuyên, đưa văn hóa dân tộc thiểu số vào truyền dạy trong trường học tại huyện Xín mần, công tác xã hội hóa giáo dục ở huyện Bắc Quang… Vì vậy, ngành giáo dục cần tiếp tục phát huy, nhân rộng.
Thảo luận tại Hội nghị, nhiều ý kiến của các địa phương cũng chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình được triển khai có hiệu quả trong công tác giáo dục và đào tạo. Cùng với sự quan tâm đầu tư của nhà nước về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập tại các nhà trường. Nhiều ý kiến cũng cho rằng: việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực không chỉ chú trọng đến khuôn viên, không gian trường, lớp mà mỗi thầy cô giáo trước hết phải tạo sự thân thiện, gần gũi… Mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh học tập và làm theo…
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2014 - 2015. Ngoài ra, có 28 tập thể đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu thi đua lao động tiên tiến.
Nguyễn Tâm - Ngọc Hải
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.570/lượng


Lượt truy cập:

3381192

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/