Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tại huyện Mèo Vạc

Cập nhật 20/08/2015

Ngày 19/8, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã thăm Nhà máy Thủy điện Nho Quế 3; kiểm tra tiến độ thi công Nhà máy Thủy điện Nho Quế 1 và Nho Quế 2 trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Theo báo cáo của các nhà máy: Thủy điện Nho Quế 1 có công suất 32MW, với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng. Hiện nhà máy đã thi công xong các hạng mục: San nền khu phụ trợ lán trại, bàn giao cho các nhà thầu thi công; san nền trạm nghiền sàng và bãi trữ đá dăm; xây dựng móng, lắp đặt hệ thống sản xuất vật liệu cát, đá các loại, tiến hành sản xuất vật liệu xây dựng; đào, đắp đê quây giai đoạn 1; khoan phun chống thấm đê quây dọc; 5 gói thầu đào đất đá gần 100.000 m3 đã thực hiện song. Đối với nhà máy Thủy điện Nho Quế 2 có công suất 48MW; tổng giá trị đầu tư đến hết tháng 7/2015 đạt hơn 1.100 tỷ đồng, được xây dựng trên 4 xã của huyện Mèo Vạc là Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn, Xín Cái và Sơn Vĩ. Hiện nhà máy đã tiến hành xong công tác di dời 12/12 hộ dân đến nơi ở mới; hoàn thành giải phóng mặt bằng trên 130 ha cho toàn dự án; tập kết đầy đủ máy móc, phương tiện, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công; Dự kiến phát điện tổ máy số 1 vào cuối tháng 11.2015. Nhà máy Thủy điện Nho Quế 3, có công suất 110MW, hiện nay đã hoàn thành đưa vào vận hành khai thác, mỗi năm nộp ngân sách cho tỉnh trên 84 tỷ đồng.
Làm việc với 3 nhà máy trên, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã chia sẻ khó khăn của các nhà máy trong công tác thi công tại nhà máy Nho Quế 1, Nho quế 2 và công tác vận hành sản xuất điện của nhà máy Nho quế 3, do thi công trong địa hình hiểm trở và hạn hán kéo dài. Tuy nhiên với tinh thần thi đua lao động sản xuất của tập thể lãnh đạo, nhân viên, tiến độ thi công các nhà máy đạt được yêu cầu đề ra, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cũng đánh giá cao những đóng góp của nhà máy cho ngân sách tỉnh nhà. Về nhiệm vụ trong thời gian tới Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị các nhà máy cần phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh và huyện, đơn vi thi công đẩy nhanh tiến độ thi công đối với nhà máy Nho Quế 1 và Nho Quế 2; hoàn thiện công tác đền bù giải phòng mặt bằng. Các nhà máy cần rà soát tiến hành trồng cây xanh để bảo vệ môi trường sinh thái trong khu vực, bảo vệ dòng chảy; làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đến các hộ gia đình bị đền bù, tạo mối quan hệ lâu dài giữa nhân dân với nhà máy.
Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.720/lượng


Lượt truy cập:

3201554

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/