Tìm kiếm

Cần quy hoạch lại các điểm tập kết rác thải trên địa bàn thành phố Hà Giang

Cập nhật 25/09/2017

Trước sự vào cuộc của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương những ngày gần đây người dân tổ 10 phường Minh Khai đã rất vui mừng trước sự việc Công ty môi trường Hà Giang không tập kết rác thải tại khu vực, trả lại cuộc sống trong lành cho gần 100 hộ dân nơi đây. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố Hà Giang vẫn còn một số điểm tập kết rác thải ảnh hưởng đến môi trường của thành phố cần được phía Công ty môi trường xem xét, di chuyển đảm bảo cảnh quan và không gây ô nhiễm môi trường khu dân cư.

 

Trên địa bàn TP Hà Giang vẫn còn một số điểm tập kết rác thải ảnh hưởng đến môi trường
Đến với tổ 10 phường Minh Khai, thành phố Hà Giang chúng tôi được bà Phạm Thị Thành, tổ trưởng tổ 10 dẫn đến địa điểm trước đây Công ty môi trường làm bãi tập kết xe gom rác, chúng tôi bắt gặp ở đây một khung cảnh yên bình, sạch sẽ và thoáng mát. Các hộ dân khu vực này bây giờ không còn phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường và mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ bãi tập kết xe gom rác như trước kia.
Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố Hà Giang vẫn còn một số điểm tập kết rác thải ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quan của thành phố. Tại ngay khu vực đầu Phố ẩm thực, khu vực chân đồi Nhà khách Sông Miện là một điểm tập kết rác trước khi được vận chuyển đến bãi rác của Thành phố. Theo nhiều người dân và các chủ cửa hàng ăn uống sống xung quanh khu vực cho biết: Điểm tập kết rác thải ngay đầu một khu phố ẩm thực của thành phố là điều cực kỳ phản cảm đối với người dân và du khách khi đến với Hà Giang. Nhất là thời điểm tập kết xe rác vào khoảng 18h30 phút, đây cũng chính là thời điểm du khách đến với Phố ẩm thực đông nhất. Khi qua đây, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, cùng với dòng nước thải tồn đọng đen ngòm, chảy xuống khu vực gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu không khí và môi trường cảnh quan nơi đây.

Điểm tập kết xe rác ngay khu vực đầu Phố ẩm thực- TPHG
Theo phản ánh của người dân, chúng tôi xuống cổng khu vực Ký túc xá số 2 của Trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang, tại khu vực tổ 16 phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang. Theo ghi nhận tại hiện trường, ngay sát cổng chính của khu ký túc xá cũng có đến gần chục chiếc xe gom rác được chuyển về thành bãi tập kết, sau đó mới được trung chuyển đi nơi khác. Tình trạng này đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của sinh viên và nhiều hộ dân nơi đây. Từ những bất cập trên, đề nghị Công ty môi trường Hà Giang cần lựa chọn, lập các điểm tập kết rác hợp lý và phải đảm bảo không ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường du lịch của thành phố Hà Giang và không gây ô nhiễm môi trường sống đối với người dân trong khu vực./.
 Đình Anh- Hà Toản
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/