Tìm kiếm

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Nội vụ

Cập nhật 25/08/2015

Sáng 25.8, Sở Nội vụ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Nội vụ (28.8.1945-2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ qua các thời kỳ cùng gần 200 đại biểu đến từ 11 huyện, thành phố.


Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Nội vụ
Sau Cách mạng tháng Tám, ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ mới. Kể từ đó, ngày 28-8-1945 đã đi vào lịch sử, đánh dấu sự ra đời của ngành Tổ chức nhà nước nay là ngành Nội vụ. Cùng với sự phát triển của đất nước, ngành Nội vụ Hà Giang đã có những bước phát triển mạnh mẽ qua từng năm. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử với những tên gọi khác nhau như: Phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức dân chính, Ban Tổ chức Chính quyền nay được đổi tên là Sở Nội vụ. Đến nay Sở Nội vụ Hà Giang có 6 phòng chuyên môn và 3 đơn vị trực thuộc với tổng số 86 công chức, viên chức. Đồng thời được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước đa ngành đa lĩnh vực. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển ngành Nội vụ Hà Giang luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cụ thể, trên lĩnh vực cải cách hành chính ngành đã chủ động kiểm tra, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận một cửa. Về công tác cán bộ ngành đã làm tốt công tác đào tạo, quy hoạch và bồi dưỡng cán bộ, nhờ đó đến nay đội ngũ công chức viên chức của tỉnh không chỉ đủ về số lượng mà ngày càng nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong công tác xây dựng chính quyền ngành đã tham mưu cho UBND tỉnh sắp xếp lại tổ chức bộ máy các cơ quan chuyên môn từ tỉnh xuống các huyện, thành phố đảm bảo khoa học, phù hợp với thực tế của địa phương. Tổ chức triển khai xây dựng Đề án vị trí việc làm đến 100% cơ quan, đơn vị trong tỉnh trình Bộ Nội vụ thẩm định. Bên cạnh đó các Dự án, Đề án cũng được ngành tham mưu, tổ chức thực hiện tốt. Công tác tôn giáo, thi đua khen thưởng và văn thư, lưu trữ không ngừng được quan tâm, củng cố cả về cơ sở vật chất và đội ngũ con người.


Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên trao
Huân chương Lao động hạng Nhì và tặng hoa chúc mừng các cá nhân có thành tích xuất sắc
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ngành Nội vụ Hà Giang. Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngành Nội vụ trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển tỉnh Hà Giang. Có được kết quả đó bên cạnh sự quan tâm, chăm lo của tỉnh thì sự chủ động, nỗ lực vươn lên của những người làm công tác Nội vụ có vai trò kết sức quan trọng. Phát huy những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đề nghị ngành Nội vụ cần nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được phân công. Đặc biệt trong công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền, tổ chức cán bộ và đẩy mạnh cải cách hành chính. Bên cạnh đó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công vụ của đội ngũ những người làm công tác nội vụ.
 
Tuấn Quỳnh – Ngọc Hải

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.820/lượng


Lượt truy cập:

3198735

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/