Tìm kiếm

Tuổi trẻ Hà Giang dấu ấn 1 nhiệm kỳ

Cập nhật 27/09/2017

Hiện nay, toàn tỉnh hiện có gần 50.000 đoàn viên thanh niên, chiếm khoảng 30% dân số. Phát huy vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ, nhiệm kỳ 2012-2017, tỉnh Đoàn Hà Giang đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng của đoàn. Nhiều công trình, phần việc cụ thể, thiết thực của đoàn viên, thanh niên đã tạo dấu ấn đậm nét với người dân và tạo niềm tin với cấp ủy, chính quyền trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Ban thường vụ Tỉnh đoàn luôn quan tâm tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN với nhiều nội dung, hình thức phong phú gắn với “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”. Đồng thời tích cực vận động đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào lao động sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp. Qua các phong trào, các cấp bộ đoàn đã triển khai 238 công trình, phần việc thanh niên, 5 công trình thanh niên cấp tỉnh. Triển khai 02 dự án nuôi bò luân chuyển, xây dựng Làng thanh niên lập nghiệp biên giới, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi; xây dựng 03 điểm trường trị giá trên 2 tỷ đồng… Những con số ấn tượng đó đã khẳng định sự lớn mạnh và trưởng thành của tổ chức Đoàn; thế hệ thanh niên Hà Giang luôn nắm chắc về lý tưởng cách mạng, chuẩn mực về đạo đức, xung kích đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh ghi nhận, đánh giá cao. 
Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, Nổi bật là chương trình thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với đề án xây dựng giao thông nông thôn; phong trào khởi nghiệp. Toàn tỉnh hiện có 127 trang trại mới, 34 hợp tác xã, tổ hợp tác xã do thanh niên quản lý; trên 500 thanh niên làm chủ hộ kinh doanh cá thể, 124 thanh niên làm chủ Doanh nghiệp, HTX; 174 thanh niên được các cấp ngành tôn vinh, khen thưởng trong phát triển kinh tế gia đình. Làn sóng thanh niên khởi nghiệp lan rộng, sôi nổi đã tạo ra những cú hích trong phát triển kinh tế ở các huyện, thành phố.
Với tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, 5 năm qua màu áo xanh tình nguyện của các đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Giang đã có mặt ở khắp mọi nẻo đường nơi biên cương Tổ quốc. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức thường xuyên trong các đợt cao điểm như: Tháng Thanh niên, chiến dịch tình nguyện hè, Ngày thứ 7 tình nguyện, tiếp sức mùa thi đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với nhân dân. Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ; chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng,tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên vào mỗi dịp 27/7 hàng năm… Từ những hoạt động cụ thể đã khơi dậy ý thức trách nhiệm của thanh niên đối với cộng đồng.                   
Thời gian vừa qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tổ chức thành công ĐH đoàn tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Với những đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ vừa qua tuổi trẻ Hà Giang luôn tự hào là cánh tay đắc lực của Đảng, là lực lượng lao động quan trọng xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. nhiệm kỳ 2017 -2022, BTV tỉnh đoàn Hà Giang nêu cao Khẩu hiệu hành động : “Tuổi trẻ Hà Giang Đoàn kết – Gương mẫu - Sáng tạo - Khởi nghiệp”.
Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ, phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, lực lượng đoàn viên thanh niên Hà Giang cùng với thanh niên cả nước nguyện cố gắng phát huy sức trẻ, cống hiến tuổi thanh xuân trí tuệ nhiệt huyết sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Hồng Hà - Văn Phước

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/