Tìm kiếm

Tấm gương người cao tuổi - Tuổi già nhưng chí không già

Cập nhật 29/09/2017

Với tâm niệm còn sức khỏe là còn lao động, bà Lưu Thị Lả thôn Lùng Càng xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên đã không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. Nhờ vậy, nhiều năm liền bà Lả luôn xứng đáng là “cây cao bóng cả” được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.


Bà Lưu Thị Lả với mô hình chăn nuôi lợn đen bản
Ở tuổi 63, lẽ ra phải nghỉ ngơi, tận hưởng những ngày tháng thảnh thơi, vui vầy bên con cháu, thì bà Lưu Thị Lả, thôn Lùng Càng, xã Phong Quang huyện Vị Xuyên vẫn tiếp tục lao động phát triển kinh tế gia đình, cống hiến sức lực cho xã hội. Bà cùng chồng là ông Đặng Xuân Hồng tìm tòi, mạnh dạn cải tạo vườn tạp, trồng hơn 1ha cây ăn quả các loại như: bưởi, xoài, nhãn, mận, chuối, dứa. Đồng thời, nuôi 100 con gà mái, 40 con lợn đen bản địa, 8 con bò, hơn 500 m2 ao thả cá… Với mô hình này, sau khi trừ các chi phí, mỗi năm gia đình bà Lả thu nhập trên dưới 100 triệu đồng. Nhờ vậy, nhiều năm liền bà được UBND huyện, xã tặng giấy khen “Tuổi cao, gương sáng” và được Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng 18 chữ vàng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Không chỉ làm kinh tế giỏi, bà Lả còn là tấm gương tận tâm với công tác hội. Được cấp trên, hội viên tín nhiệm giao giữ chức Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi thôn Lùng Càng nhiệm kỳ 2011 - 2016. Từng trải qua nhiều nhiệm vụ công tác ở xã trước đây nên bà Lả hiểu, nắm rõ những quy định của Hội, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước để phổ biến đến các hội viên. Bà luôn đi sâu, đi sát cơ sở, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên. Thường xuyên tổ chức các hoạt động, phong trào dành cho người cao tuổi. Từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên ngày càng được nâng lên, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia vào công tác hội.
Bả Lưu Thị Lả chỉ là một trong rất nhiều hội viên Hội Người cao tuổi “Tuổi già nhưng chí không già”, xứng đáng là cây cao bóng cả để thế hệ trẻ học tập và noi theo. Trong không khí chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, những tấm gương sáng như bà Lả sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao, động viên người cao tuổi tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.
Quỳnh Hương - Phương Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/