Tìm kiếm

Chậm trễ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang

Cập nhật 02/10/2017

Được sự đầu tư của Bộ TN&MT và sự quan tâm của tỉnh, năm 2013, 2 thôn Tiến Thắng và thôn Châng - TPHG đã được lập Dự án lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chỉnh lý biến động đất đai. Tuy nhiên đến nay sau gần 5 năm đo đạc, lập danh sách các hộ gia đình trên vẫn chưa được cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.


Người dân trao đổi với phóng viên về việc chậm trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Năm 2013 gia đình ông Vi Sỹ Đức đã được đơn vị lập dự án xuống đo đạc, lập danh sách cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên đến nay, sau 5 năm, gia đình ông cùng các hộ gia đình khác trong thôn vẫn chưa được cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi đó giấy chứng nhận trước đây cấp gộp cho nhiều thửa ruộng đã bị hoen ố.
Tương tự như vậy, gia đình ông Nguyễn Văn Trình cũng chưa được cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi để thực hiện chương trình xây dựng NTM thì gia đình ông đã dồn điền, đổi thửa nhiều thửa đất nông nghiệp. Điều này không chỉ gây khó khăn cho công tác quản lý của gia đình mà về lâu dài còn khiến cho gia đình không yên tâm.
Thực hiện Dự án lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chỉnh lý biến động đất đai, năm 2013, 2 thôn Tiến Thắng và thôn Châng xã Phương Thiện đã được thành phố Hà Giang chọn để tổ chức triển khai với số lượng 1.280 giấy của 283 hộ gia đình. Tuy nhiên đến nay các hộ gia đình vẫn chưa được cấp đổi. Phải nói thêm rằng, trong giai đoạn vừa qua nhiều dự án đã được triển khai tại xã Phương Thiện; quá trình đô thị hóa tại đây diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Do đó biến động đất đai là rất lớn. Những điều này đã khiến cho công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này gặp nhiều khó khăn.
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, những năm qua, các cấp, các ngành của tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp then chốt như: Sắp xếp lại mô hình tổ chức cho phù hợp; đẩy mạnh phân cấp; nâng cao chất lượng, tinh thần trách nhiêm của đội ngũ cán bộ, công chức; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Do vậy việc sau gần 5 năm đo đạc, lập danh sách đến nay người dân 2 thôn Tiến Thắng và thôn Châng vẫn chưa được cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một vấn đề đáng quan tâm, cần được giải quyết kịp thời để vừa đảm bảo quyền lợi của người dân, đồng thời cũng là thuận lợi trong công tác quản lý của nhà nước.
Tuấn Quỳnh - Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/