Tìm kiếm

Trung tâm dịch vụ việc làm- Đơn vị đi đầu trong đưa lao động đi làm việc ngoại tỉnh

Cập nhật 06/10/2017

Xác định công tác đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, ngay từ đầu năm 2017, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã chủ động xuống cơ sở, liên hệ tổ chức nhiều hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm tại các xã, cụm xã; chủ động liên kết, mời các doanh nghiệp trong cả nước có nhu cầu tuyển dụng lao động lên Hà Giang tư vấn, tuyển dụng lao động.

Hiện nay số lao động Hà Giang đang làm việc ngoài tỉnh lên trên 10.000 người
Tính đến hết tháng 9/2017, toàn tỉnh đã có 4.219 lao động đi làm việc ngoại tỉnh. Trong đó có 3.642 người đi xuất khẩu lao động. Qua kênh tư vấn, tuyển dụng của Trung tâm dịch vụ việc làm đã có 1.384 lao động được đưa đi làm việc ở ngoài tỉnh. Nâng tổng số lao động Hà Giang hiện đang làm việc ngoài tỉnh lên trên 10.000 người. Ước tính trong 9 tháng đầu năm 2017, người lao động Hà Giang đi làm mới đã gửi về gia đình gần 20 tỷ đồng.
Để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã tập trung vào bám sát cơ sở để tổ chức tư vấn, tuyển dụng lao động. Đã tổ chức được 96 hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại các xã, cụm xã của các huyện, thành phố. Hỗ trợ 5 huyện liên hệ với các đơn vị tuyển dụng lao động tổ chức Hội chợ giới thiệu việc làm, tuyển dụng lao động và tổ chức diễn đàn khởi nghiệp cho thanh niên. Ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh cho biết: Đến nay, trung tâm đã tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề cho 6.600 người, đạt 148% kế hoạch năm. Tổ chức 46 chuyến đưa người lao động đi làm việc tại các tỉnh như: Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng. Người lao động được Công ty hỗ trợ chi trả tiền vé xe, bố trí chỗ ở nội trú. Việc thông tin liên lạc, quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần của người lao động đã đi làm việc ngoài tỉnh cũng được Trung tâm duy trì thường xuyên.

Đến nay, trung tâm đã tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề cho 6.600 người
Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm, Trung tâm dịch vụ việc làm đã tổ chức quản lý và vận hành 2 trang thông tin điện tử có hiệu quả, với trên 431.000 lượt truy cập khai thác thông tin. Đặc biệt, từ tháng 4/2017, Trung tâm đã gửi 395 thư ngỏ đến tận gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ để nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị. Nhờ đó đến nay đã có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước lên Hà Giang để tuyển dụng lao động, như: Samsung, Bujeon, Tập đoàn may mặc, với nhu cầu tuyển dụng hàng chục ngàn lao động./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/