Tìm kiếm

Lễ hội “Hoa tam giác mạch” năm 2017 hứa hẹn nhiều điểm nhấn

Cập nhật 08/10/2017

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, Lễ hội “Hoa tam giác mạch” năm 2017 với chủ đề “Bản tình ca từ đá” sẽ được tổ chức tại Hà Giang nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” ở Hà Giang đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách
Ảnh: TT

Cụ thể, trong thời gian từ ngày 24/11 - 31/12/2017, tại 4 huyện vùng cao nguyên đá tỉnh Hà Giang (Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc) và thành phố Hà Giang sẽ diễn ra Lễ hội “Hoa tam giác mạch” năm 2017. Đây là lần thứ III tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ hội “Hoa tam giác mạch”; đồng thời cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc 2017 trong Chương trình liên kết phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Theo kế hoạch, Lễ hội “Hoa tam giác mạch” năm 2017 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn như: Hội chợ Công viên địa chất quốc tế ở khu vực Trung tâm thông tin huyện Đồng Văn; Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà và Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ ở trung tâm huyện Mèo Vạc; Bay dù trên thảm hoa Tam giác mạch ở thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn; Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú. Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm, thưởng thức bít tết thịt bò trên Cao nguyên đá… Các hoạt động chính diễn ra tại huyện Đồng Văn và các hoạt động phụ trợ được tổ chức tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và TP Hà Giang.

Đặc biệt, được xác định là điểm nhấn nổi bật, chương trình khai mạc Lễ hội “Hoa tam giác mạch” năm 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hà Giang và tiếp sóng trên kênh Đài Phát thanh - Truyền hình của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Với chủ đề “Bản tình ca từ đá”, nội dung chương trình sẽ mang đến cho du khách thập phương nhiều cảm nhận độc đáo trên cơ sở sử dụng những chất liệu đặc trưng văn hóa truyền thống của các dân tộc Hà Giang như văn nghệ dân gian, nhạc cụ dân tộc, trang phục truyền thống, nếp sinh hoạt, lễ hội…kết hợp âm nhạc hiện đại, xiếc và rối cạn…

Được biết, để chuẩn bị cho Lễ hội, ngay từ đầu năm 2017, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức quy hoạch các vùng trồng Hoa Tam giác mạch trên cơ sở các địa điểm trồng hoa chính; 4 huyện vùng Cao nguyên đá sẽ chủ động lựa chọn quy hoạch các vùng để trồng hoa tam giác mạch và chuyên canh hoa các mùa đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đứng quan sát, ngắm hoa và nằm trong các tour, tuyến du lịch đã có. Tuyên truyền, vận động bà con gieo trồng hoa theo quy hoạch của huyện; các huyện vùng Cao nguyên đá chủ động kinh phí để hỗ trợ người dân tiền mua giống, phân bón, công chăm sóc hoa, đảm bảo cho hoa nở đúng vào dịp Lễ hội và trồng hoa quanh năm. Diện tích mỗi điểm quy hoạch trồng hoa từ 1 - 3 ha trở lên.

Tiếp sau thành công của Lễ hội “Hoa tam giác mạch” lần II năm 2016 với việc thu hút hơn 160 nghìn du khách về với Hà Giang, Lễ hội “Hoa tam giác mạch” lần thứ III năm 2017 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Đây cũng là cơ hội quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, những danh lam thắng cảnh của Hà Giang đến khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời thông qua các hoạt động kêu gọi đầu tư nhằm từng bước đưa du lịch Hà Giang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Với chủ đề “Bản tình ca từ đá”, Lễ hội “Hoa tam giác mạch” lần thứ III năm 2017 sẽ hứa hẹn một mùa lễ hội đặc sắc, đầy hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước./.

Nguồn: cpv.org.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/