Tìm kiếm

Mô hình "Tiếng mõ an ninh" tại thôn Tà Vải, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang

Cập nhật 09/10/2017

Thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang đã thành lập mô hình “Tiếng mõ an ninh” tại thôn Tà Vải. Sau 2 năm hoạt động, mô hình này đã tập hợp tinh thần nội lực của nhân dân tham gia tích cực vào giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ngay tại cộng đồng khu dân cư.


Hội nghị tổng kết mô hình "Tiếng mõ an ninh" tại thôn Tà Vải
Thôn Tà Vải, xã Ngọc Đường, Thành phố Hà Giang hiện có 73 hộ dân đang sinh sống. Thực hiện chương trình quốc gia phòng chống tội phạm và các chương trình hành động phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội, thôn Tà Vải, xã Ngọc Đường đã từng bước củng cố, xây dựng lực lượng công an thôn và lực lượng tự quản về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” cũng đã được thực hiện rộng khắp trong thôn và tập hợp được sự đoàn kết của nhân dân để đảm bảo an ninh trật tự ngày càng tốt hơn.
Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, các tiêu chí của quốc gia đang được cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Đường, Thành phố Hà Giang tổ chức thực hiện có hiệu quả. Trong đó có tiêu chí về an ninh trật tự xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Đường quan tâm để từng bước giữ vững an ninh chính trị ngay từ cơ sở các thôn bản. Khi xảy ra các vụ việc về an ninh trật tự ở thôn thì “Tiếng mõ an ninh” sẽ báo hiệu cho các nhân dân trong thôn biết được sự việc, từ đó có phương án đối phó, nhằm đảm bảo an ninh trật tự được tốt hơn. Thông qua các buổi họp thôn đã tuyên truyền, giúp cho nhân dân thôn Tà Vải nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của tình hình an ninh chính trị. Từ đó nhân dân tích cực tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền và cộng đồng dân cư đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Mô hình “Tiếng mõ an ninh” ở thôn Tà Vải đã tập hợp được các gia đình tham gia tích cực vào phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Hàng chục biểu hiện khi có nghi vấn về an ninh chính trị, nhân dân trong thôn phối hợp với tổ tự quản kịp thời khoanh vùng, cung cấp nguồn tin cho công an viên của thôn để kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc. Đặc biệt là người dân đã tham gia tích cực vào việc giáo dục và vận động thành viên trong gia đình không mắc vào các tệ nạn xã hội, không tiếp tay cho các tệ nạn xã hội hoạt động. Những việc làm đó đã xây dựng được tinh thần cảnh giác, phòng ngừa đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội trong thôn có hiệu quả. Rồi đây, mô hình “Tiếng mõ an ninh” ở thôn Tà Vải tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm hay, những việc làm tốt cho cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Đường nâng cao hiệu quả hoạt động của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tốt hơn. Xây dựng xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang trở thành vùng nông thôn trọng điểm của Thành phố Hà Giang có nền kinh tế vững chắc, an ninh chính trị ổn định, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện.
Tiến Quân (TP Hà Giang)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/