Tìm kiếm

Họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ III, năm 2017

Cập nhật 10/10/2017

Ngày 10/10, Ban tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 của tỉnh đã tổ chức họp kiểm tra tiến độ chuẩn bị tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ III, tỉnh Hà Giang năm 2017. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Trưởng Ban tổ chức chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có đại diện công ty tổ chức sự kiện và lãnh đạo các ngành, địa phương có liên quan.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý chủ trì cuộc họp
Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ III năm 2017 sẽ diễn ra từ tháng 11 đến hết tháng 12/2017, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 24/11 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam và Đài PT-TH Hà Giang. Để chuẩn bị cho lễ hội, các ngành chức năng, trong đó có Sở văn hoá thể thao và Du lịch đã tham mưu cho tỉnh về công tác tuyên truyền, quảng bá về lễ hội, chuẩn bị thư mời tài trợ cho các hoạt động của lễ hội. Phối hợp với công ty tổ chức sự kiện thiết kế bộ nhận diện lễ hội, xây dựng kịch bản văn học chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội; Kế hoạch chi tiết tổ chức hoạt động “Bay dù trên mùa Hoa tam giác mạch”, “Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú” và kế hoạch tổ chức không gian trưng bày văn hóa, du lịch và các sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang tại thành phố Hà Nội. Tại cuộc họp, công ty tổ chức sự kiện cũng đã trình bày các phương án tổ chức lễ hội theo kịch bản chi tiết. Các huyện nằm trong khuôn khổ của lễ hội cũng đã chuẩn bị kỹ các điều kiện cần thiết như việc trồng, chăm sóc, trang trí cho các thửa ruộng hoa tam giác mạch, chuẩn bị các sản phẩm du lịch truyền thống, nơi ăn nghỉ của đại biểu và du khách. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, các đơn vị, các sở, ngành, địa phương đã tích cực tổ chức phân công thực hiện cụ thể đảm bảo để lễ hội được diễn ra hoành tráng, an toàn và tiết kiệm.
Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao sự khẩn trương, nghiêm túc trong thực hiện công tác chuẩn bị của các tiểu ban, các đơn vị và các địa phương. Đồng thời đề nghị: Đơn vị tổ chức sự kiện phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch xem xét, nghiên cứu kỹ lại các chi tiết đề cập về yếu tố văn hóa truyền thống dân tộc của Hà Giang khi đưa vào kịch bản; Tính toán chi tiết đối với Hoạt động “bay dù trên mùa hoa tam giác mạch” đảm bảo an toàn và tiết kiệm; Hoạt động hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng cú sẽ chọn 2 địa điểm tổ chức. Đặc biệt, các địa phương cần rút kinh nghiệm từ các lễ hội trước; tổ chức trồng, chăm sóc hoa Hoa tam giác mạch đảm bảo nở rộ vào dịp lễ hội. Tiểu ban lễ tân, hậu cần tập trung lên danh sách khách mời, tổ chức ký kết hợp đồng với các khách sạn, nhà hàng đón đoàn đại biểu; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhà nghỉ, nhà hàng, các điểm du lịch đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chèo kéo khách, ép giá. Sở Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lễ hội.
Phương Thảo - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/