Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Bản Díu, huyện Xín Mần

Cập nhật 11/10/2017

Tiếp tục chuyến công tác tại các huyện phía tây, chiều 10/10, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Bản Díu, huyện Xín Mần về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, phương hướng trọng tâm 3 tháng cuối năm. Dự buổi làm việc có lãnh đạo huyện Xín Mần.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tãi xã Bản Díu, huyện Xín Mần
Trong 9 tháng, xã Bản Díu đã chỉ đạo nhân dân gieo trồng được trên 200ha lúa, hơn 400ha ngô, và gần 300 ha cây rau, đậu các loại. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt gần 1.000 ha, sản lượng lương thực có hạt đạt trên 2.000 tấn. Đàn gia súc phát triển ổn định, tổng đàn có trên 7.400 con. Từ đầu năm đến nay toàn xã đã có 5 hộ được giải ngân mua 24 con trâu, bò theo chính sách Nghị quyết 209 với tổng số tiền 380 triệu đồng. Trên địa bàn xã đã duy trì có hiệu quả 8 Tổ hợp tác sản xuất nông lâm nghiệp thôn, bản và 9 nhóm sở thích trồng trọt, chăn nuôi. Huy động được gần 2.000 ngày công tham gia làm đường giao thông; đưa gần 600 chuồng trại gia súc ra xa nhà; đổ bê tông trên 1 km đường giao thông nông thôn. Làm tốt công tác duy trì sỹ số học sinh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Kết nạp mới 12 đảng viên.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo và cán bộ công chức xã đã báo cáo, làm rõ thêm một số nội về công tác xây dựng Đảng, quản lý cán bộ, công chức, viên chức, đội ngũ bán chuyên trách cấp xã, thôn; công tác giảm nghèo, xây dựng NTM; các cây, con thế mạnh của xã; công tác triển khai Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh; quản lý lao động đi làm thuê qua biên giới; các chỉ tiêu kế hoạch thực hiện trong năm.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã; các chỉ tiêu phát triển KT – XH đạt khá… Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế trong cải cách hành chính, lề lối tác phong làm việc chưa thay đổi mạnh. Gợi ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, PC TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: Đảng bộ xã Bản Díu cần thẳng thắn đánh giá, chỉ ra hạn chế của đồng nghiệp để khắc phục và tăng cường sự đoàn kết; Trong các buổi sinh hoạt chi bộ phải gắn với bàn phát triển kinh tế và nhiệm vụ chuyên môn; tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Cần rà soát và đưa ra các giải pháp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu KT – XH trong năm 2017; tập trung phòng chống đói rét, cháy rừng và trồng cây vụ Đông, xây dựng NTM; lấy ý kiến từ xã đến thôn lựa chọn 1 đến 2 mũi nhọn phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của xã, có giá trị kinh tế và khả năng tiêu thụ để tập trung chỉ đạo thực hiện; quan tâm giải quyết những khó khăn trong công tác giáo dục, hạn chế tối đa việc đi học không chuyên cần; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường hoạt động và sự gắn kết giữa lực lượng công an và dân quân xã; tiếp tục thực hiện các tiêu chí NTM, nhưng trước mắt cần tập trung vào tiêu chí tăng thu nhập, vệ sinh môi trường và làm đường giao thông…
Nhân dịp này PCT TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng quyết định hỗ trợ xi măng cho toàn bộ đội ngũ cán bộ xã, thôn, trường học, trạm y tế ở Bản Díu có nhà ở trên địa bàn xã, để xây dựng 3 công trình vệ sinh và hỗ trợ kinh phí cho hộ anh Long Thanh Quyền phát triển mô hình trồng trọt, chăn nuôi tổng hợp khép kín./. 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/