Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ chương trình xây dựng NTM và Đề án 1 triệu tấn xi măng

Cập nhật 11/10/2017

Sáng ngày 11/10, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị Trực tuyến với 185 điểm cầu tại các huyện, thành phố, các xã, thị trấn trong tỉnh, giao ban tiến độ chương trình xây dựng NTM và Đề án 1 triệu tấn xi măng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Đức Vinh đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại Hội nghị
Trong tháng 9, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM các huyện, thành phố đã có sự sâu sát, quyết liệt trong đôn đốc và tổ chức triển khai xây dựng NTM tại cơ sở, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí tại các xã đăng ký hoàn thành 2017. Các sở, ngành chuyên môn của tỉnh tiếp tục tham mưu cho tỉnh bố trí nguồn vốn và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM và Đề án 1 triệu tấn xi măng. Lũy kế đến hết ngày 10/10/2017, toàn tỉnh đã vận động Nhân dân hiến trên 217.000m2 đất; đóng góp trên 150.000 ngày công lao động để xây dựng cơ sở hạ tầng; nâng cấp và làm mới được 419 km đường giao thông nông thôn và 138 km đường bê tông các loại; làm mới, cải tạo, nâng cấp trên 6 km kênh mương; cải tạo, nâng cấp 182 phòng học; xây mới 55 nhà văn hóa thôn.
Đối với tiến độ thực hiện Đề án 1 triệu tấn xi măng: tổng nhu cầu thực hiện là trên 197 nghìn tấn, tương đương số kinh phí hơn 240 tỷ đồng. Tỉnh đã Ban hành quyết định phân bổ đợt 1 được trên 68 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí được tỉnh phân bổ, các huyện, thành phố đã phân bổ cho các xã triển khai thực hiện trên 60 tỷ đồng tương đương 43 nghìn tấn xi măng. Tiêu biểu là các huyện: Vị Xuyên, Quang Bình, Xín Mần và Bắc Quang...
Trong quá trình triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và Đề án 1 triệu tấn xi măng vẫn còn một số hạn chế, như: nguồn lực đầu tư xây dựng NTM cho các xã, đặc biệt nguồn lực theo Đề án 1 triệu tấn xi măng chưa đáp ứng với nhu cầu; tiến độ thực hiện còn chậm. Kết quả huy động các nguồn lực khác còn rất hạn chế. Công tác báo cáo kết quả thực hiện Chương trình của các huyện chưa kịp thời theo quy định...
Kết luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến biểu dương, đánh giá cao các huyện, thành phố, thành viên Ban chỉ đạo trong thời gian qua, với nhiều cách làm hay sáng tạo đã tạo được không khí thi đua, phát huy  được nội lực trong Nhân dân. Đồng thời, đề nghị: các huyện, thành phố cần nhận thức rõ tầm quan trọng của chương trình xây dựng NTM đối với địa phương mình để từ đó xác định trách nhiệm, sự quan tâm và dành thời gian thỏa đáng lãnh chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc chương trình. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh chỉ đạo; xây dựng kế hoạch giám sát, chất lượng các công trình xây dựng NTM và các chương trình nông nghiệp, nông thôn liên quan. Quản lý tốt công tác tài chính thuộc chương trình. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, đề nghị các huyện, thành phố rà soát lại Ban chỉ đạo huyện, xã; trên cơ sở thực tế hoàn thiện quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể để không lãng phí con người, thời gian. Các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh cần nâng cao tinh thần trách nhiệm với tiêu chí mình tham mưu; chủ động xây dựng kế hoạch hướng dẫn các địa phương kiểm tra, giám sát, đánh giá các tiêu chí. Các sở, ngành của tỉnh, các huyện thành phố căn cứ nhiệm vụ của ngành, địa phương tiếp tục phối hợp đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nông thôn mới, về nông nghiệp nông thôn nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân về xây dựng nông thôn mới.
Hồng Duyên - Quỳnh Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/