Tìm kiếm

Những cơ chế khuyến khích phát triển chăn nuôi gia súc tại Bắc Quang

Cập nhật 12/10/2017

Thời gian qua, huyện Bắc Quang đã triển khai thực hiện nhiều cơ chế, chính sách, nhất là tập trung hỗ trợ về vốn vay, kỹ thuật chăn nuôi gia súc cho người dân; khuyến khích phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa nhằm khai thác, sử dụng hiệu quả đất đai và tăng thu nhập cho người dân tại địa phương.


Bắc Quang có nhiều cơ chế khuyến khích phát triển chăn nuôi gia súc
Nhiều năm trước đây, gia đình ông Lộc Khánh Thượng là một trong những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ ở thôn Minh Tân, xã Quang Minh huyện Bắc Quang. Từ khi Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh về khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa được ban hành, ông Thượng đã nhanh chóng tìm hiểu, đăng ký tham gia. Tháng 9/2016, ông Thượng được vay 400 triệu để mua 24 con trâu, mở rộng đàn theo quy mô hàng hóa. Sau 1 năm, ông Thượng bán đi một nửa đàn gia súc, trả hết nợ ngân hàng. Nhận thấy chăn nuôi là hướng đi hiệu quả trong phát triển kinh tế, thời gian qua huyện Bắc Quang đã có nhiều cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho chăn nuôi phát triển. Giải pháp mà huyện đưa ra là chăn nuôi gia súc theo hướng an toàn gắn với tiêu thụ sản phẩm; hình thành những khu chăn nuôi tập trung theo quy mô hàng hóa. Huyện khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương để phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng liên kết, góp phần tạo việc làm cho người dân, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm ổn định.
Đến hết tháng 9  năm 2017, tổng đàn gia súc trên địa bàn huyện Bắc Quang có 132.719 con. Trong đó, trâu hơn 22.000 con, bò 699 con. Thực hiện Nghị quyết 209, 9 tháng năm 2017, số hộ đăng ký vay vốn trên địa bàn huyện là 2.455 hộ, trong đó số hộ đủ điều kiện vay vốn 633 hộ, số hộ đã được giải ngân 606 hộ, với tổng kinh phí là hơn 59 tỷ đồng. Phần lớn các hộ vay vốn để chăn nuôi đại gia súc như bò, trâu. UBND huyện đã xây dựng Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong đó tập trung vào phát triển chăn nuôi trâu theo quy mô gia trại, hướng tới mục tiêu phát triển đàn gia súc một cách bền vững.
Các cơ chế chính sách không chỉ giúp người dân thay đổi nhận thức, tập quán trong chăn nuôi gia súc từ nhỏ lẻ, sang quy mô hàng hóa, đảm bảo vệ sinh môi trường. Mà còn mở ra cơ hội để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần thiết thực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nhất là trong nông nghiệp, nông thôn.
Ngọc Hải - Hồng Hạnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/