Tìm kiếm

Anh Bàn Văn Hỵ - Tấm gương thoát nghèo bền vững

Cập nhật 14/10/2017

“Muốn thoát nghèo bền vững thì bản thân mình phải tự nỗ lực, cố gắng vươn lên” - đó là khẳng định của anh Bàn Văn Hỵ, thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên. Từ những suy nghĩ đó, anh Hỵ đã tập trung phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, trở thành tấm gương sáng cho nhiều hộ nghèo trong xã học tập và làm theo.


Anh Bàn Văn Hỵ chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình
Những năm trước đây, gia đình anh Bàn Văn Hỵ, thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên vô cùng khó khăn. Vợ chồng anh ở trong ngôi nhà nhỏ nằm lưng chừng đồi, không điện, không nước sạch, đất sản xuất hạn hẹp. Thu nhập không đủ để chi tiêu cho gia đình và chăm lo cho các con nhỏ đi học. Năm 2010, được sự tuyên truyền, vận động từ chính quyền xã Ngọc Minh, anh Hỵ cùng gia đình đã chuyển xuống sinh sống gần mặt đường phát triển chăn nuôi lợn, gà, trâu kết hợp trồng rừng. Đồng thời, tận dụng diện tích đất anh kinh doanh thêm cửa hàng tạp hóa và máy xay, sát thóc, ngô. Năm 2015, nhận thấy nguồn thu nhập tương đối ổn định, anh Hỵ xin UBND xã Ngọc Minh cho ra khỏi hộ nghèo.
Chưa dừng lại ở đó, đầu năm 2017, anh Bàn Văn Hỵ dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm hơn 100 triệu đồng để đầu tư dây chuyền sản xuất gạch bi cung cấp cho thị trường trong và ngoài xã. Đến nay, trung bình mỗi ngày, anh sản xuất từ 1 đến 2 nghìn viên gạch bi, tạo công ăn việc làm cho 5 đến 7 công nhân. Đồng thời, nhận thấy đất đồi bỏ hoang, anh đã trồng hơn 10 ha keo, đến khoảng năm 2022 sẽ cho khai thác. Từ các loại hình phát triển kinh tế, mỗi năm sau khi trừ chi phí anh Bàn Văn Hỵ thu nhập khoảng 150 triệu đồng. Gia đình anh Hỵ đã vươn lên là hộ khá và trở thành tấm gương thoát nghèo bền vững tiêu biểu trên địa bàn xã Ngọc Minh.
Với sự nỗ lực, cố gắng của anh Bàn Văn Hỵ, từ hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, giờ đây gia đình anh đã trở thành một tấm gương tiêu biểu về sự năng động, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế. Từ sự thành công của anh.
Phương Duyên - Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/