Tìm kiếm

Mèo Vạc nỗ lực xây dựng thôn điểm đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật 15/10/2017

Huyện Mèo Vạc xác định, để xây dựng xã đạt chuẩn các tiêu chí về nông thôn mới hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn nên huyện đã lựa chọn những thôn có điều kiện để triển khai thực hiện trước. Vì vậy chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Mèo Vạc đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ; tạo nền tảng cho công cuộc xây dựng nông thôn mới có nhiều khởi sắc trong thời gian tới đây.


Thôn Tát Ngà đang nỗ lực đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Để xây dựng xã đạt chuẩn các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới cần phải có lộ trình và thời gian cùng với nguồn lực đầu tư của Nhà nước. Vì vậy, trước mắt huyện Mèo Vạc lựa chọn các thôn có điều kiện để triển khai thực hiện và ưu tiên đầu tư nguồn vốn để hỗ trợ các thôn trong việc xây dựng nông thôn mới. Thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà là một trong những thôn được lựa chọn làm điểm về xây dựng nông thôn mới và xây dựng Làng văn hóa Du lịch cộng đồng. Do đó cấp ủy, chính quyền xã đã tích cực vận động nhân dân vào cuộc cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Trước mắt là tập trung sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân.
Ông Hà Văn Thành - Chủ tịch UBND xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc cho biết: Hiện toàn thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà có tổng số 77 hộ, thu nhập bình quân đạt trên 20 triệu đồng/người/năm. Với sự hỗ trợ đầu tư của nhà nước, nhân dân đóng góp công sức để xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, đường làng ngõ xóm đã được bê tông hóa đến từng nhóm hộ, số nhà xây kiên cố đạt khoảng 70%. Theo đánh giá về cơ bản Thôn Tát Ngà đã đạt các tiêu chí để được xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Qua thời gian triển khai xây dựng nông thôn mới, huyện Mèo Vạc đã xây dựng được hàng chục km đường bê tông liên thôn; nhiều công trình phúc lợi, cơ sở vật chất, hạ tầng được đầu tư xây mới. Huyên đang tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hoàn thành kế hoạch xi măng tỉnh phân bổ theo đề án 1 triệu tấn xi măng và các nguồn vốn triển khai trong năm 2017. Phấn đấu đến hết năm 2017 trên địa bàn huyện có 2 xã đạt 10 tiêu chí; 15 xã đạt từ 5-9 tiêu chí, không có xã  đạt dưới 5 tiêu chí
Ông Hầu Minh Lợi - Bí thư huyện ủy Mèo Vạc cho biết: Trên cơ sở những kết quả đạt được, huyện Mèo Vạc đặt ra mục tiêu phấn đấu, mỗi xã đều có 1 đến 2 thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đồng bào các dân tộc hiểu được ý nghĩa, lợi ích của xây dựng nông thôn mới. Từ đó xây dựng, phát triển đời sống kinh tế, văn hóa, tạo diện mạo khởi sắc cho khu vực nông thôn của huyện.
Ngọc Hải - Tiến Thành
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/