Tìm kiếm

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội

Cập nhật 16/10/2017

Chiều ngày 16/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, giai đoạn 2002 – 2017. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện một số sở, ngành và Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh, các huyện, thành phố.


Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hà Giang
Theo báo cáo tại hội nghị, trong 15 năm qua Ngân hàng chính sách xã hội đã tập trung huy động nguồn lực tài chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách. Tính đến ngày 30/9/2017, tổng nguồn vốn của ngân hàng đạt trên 179.000 tỷ đồng, gấp hơn 25 lần so với năm 2002. Tổng dư nợ của hơn 20 chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện đạt gần 170.000 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,42%, nợ khoanh là 0,39%. Chất lượng tín dụng chính sách xã hội không ngừng được củng cố và nâng cao, vốn tín dụng chính sách được đầu tư đến 100% xã, phường, thị trấn trong cả nước. Đã có trên 31,8 triệu lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách; 3,5 triệu lượt học sinh, sinh viên được vay vốn. Cùng với đó, thông qua chính sách tín dụng của Ngân hàng CSXH đã tạo việc làm cho hàng triệu lao động, xây dựng được nhiều công trình nước sạch, vệ sinh môi trường ở nông thôn… Từ đó, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị, trật tự xã hội, an ninh quốc phòng.
Tại tỉnh Hà Giang, tổng nguồn vốn của Ngân hàng CSXH tính đến 31/7/2017 đạt gần 2.400 tỷ đồng, tăng hơn 16 lần so với từ khi thành lập. Hiện có 14 chương trình tín dụng ưu đãi đang được triển khai thực hiện với doanh số cho vay trong 15 năm là trên 5.500 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt trên 2.300 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 24,1%/năm. Nợ xấu chiếm 0,79%/tổng dư nợ. Trong 15 năm qua, đã có trên 360.000 lượt hộ nghèo, các đối tượng chính sách, trên 12.000 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn. Giúp cho gần 18.500 lao động có việc làm ổn định...
Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong 15 năm qua tín dụng chính sách xã hội đã đạt hiệu quả tích cực, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Trong thời gian tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: Các bộ ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Chủ động nghiên cứu các giải pháp, tập trung huy động nguồn lực và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội đã ban hành. Rà soát chỉnh sửa, bổ sung chính sách, chế độ cho phù hợp với thực tiễn. Thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa nguồn vốn tín dụng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm được ủy thác đảm bảo nguồn vốn cho vay đúng người, đúng đối tượng và đạt hiệu quả cao. Không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ cũng như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng để hộ nghèo và các đối tượng chính sách dễ dàng tiếp cận. Tăng cường công tác đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao trình độ, năng lực  đối với đội ngũ cán bộ của NHCSXH. Tiếp tục chú trọng và phát huy hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ, hạn chế thấp nhất tình trạng nợ xấu đối với hệ thống NHCSXH./.
Đình Anh- Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/