Tìm kiếm

Đoàn công tác số 3 của BTV Tỉnh ủy làm việc với huyện Quản Bạ

Cập nhật 17/10/2017

Ngày 17/10, Đoàn công tác số 3 BTV Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với huyện Quản Bạ về tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020. Các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Sùng Minh Sính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Quản Bạ.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận buổi làm việc
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020, huyện Quản Bạ đề ra 26 chỉ tiêu và nhiều giải pháp để tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra. Trong đó, 12/26 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết, 7 chỉ tiêu đạt trên 90%, 5 chỉ tiêu đạt trên 80%, 1 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Trên địa bàn huyện đã có nhiều sản phẩm, mô hình để chuyển sang sản xuất theo chuỗi giá trị, ứng dụng KHCN vào sản xuất. Trong phát triển nông nghiệp, huyện Quản Bạ tập trung phát triển “3 cây, 3 con” bao gồm: Cây hồng không hạt, dược liệu, cây ngô lai; con bò, con ngựa và dê. Tính đến nay, tổng đàn gia súc của huyện có trên 21.000 con, đàn dê 4.200 con… tỷ trọng ngành chăn nuôi chiếm 26% cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được triển khai quyết liệt đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Các hoạt động du lịch, dịch vụ tiếp tục có bước phát triển, tình hình an ninh – quốc phòng được giữ vững. Tuy nhiên, các sản phẩm phục vụ du lịch chưa đáp ứng được so với tiềm năng của huyện; chất lượng sinh hoạt tại một số chi bộ cơ sở cũng như chất lượng công vụ của một số cán bộ, công chức chưa cao.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị trong thời gian tới: Huyện Quản Bạ cần đoàn kết thống nhất cao trong lãnh chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ. Đánh giá, rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết chưa hoàn thành, bàn và đề ra giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu này trong thời gian tới. Đảng bộ huyện Quản Bạ cần có giải pháp lãnh đạo toàn diện hơn trong việc nâng cao đời sống người dân, cụ thể hóa nội dung đột phá về khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng đề nghị huyện Quản Bạ cần phát huy hết tiềm năng thế mạnh của địa phương về phát triển du lịch. Nâng cao chất lượng công vụ, đặc biệt là chất lượng của đội ngũ cán bộ công chức xã. Phát huy quan hệ hữu nghị với phía đối đẳng trung quốc, đảm bảo an ninh biên giới gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Đảng bộ huyện Quản Bạ cần tổng kết rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình hay, phát huy hiệu quả. Đổi mới phương pháp kiểm tra, giám sát trong Đảng, nâng cao năng lực hoạt động của HĐND cấp huyện và xã, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phát huy vai trò của mình. Lưu ý tới vấn đề quốc phòng an ninh, huấn luyện dân quân tự vệ. Huyện Quản Bạ cần thành lập Tổ công tác tiến hành rà soát lại toàn bộ Đảng bộ các xã trong việc quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chương trình của tỉnh, của huyện, đảm bảo 100% các nội dung này được cụ thể hóa trên địa bàn xã theo đúng chỉ đạo./.
Vương Giang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/