Tìm kiếm

Đoàn công tác số 2 của BTV tỉnh làm việc với Đảng bộ thành phố Hà Giang

Cập nhật 20/10/2017

Tiếp tục chương trình kiểm tra kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đảng bộ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2015- 2020. Sáng 20/10, Đoàn Công tác của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ thành phố Hà Giang.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc
Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Giang đã tập trung nghiên cứu quán triệt, cụ thể hóa, chỉ đạo xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đề ra. Trong đó, chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh thực hiện 27 trên 30 chỉ tiêu chủ yếu có 13 trên 30 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết; Chỉ tiêu cụ thể thực hiện 6 trên 18 chỉ tiêu. Đối với chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ thành phố có 27/43 nội dung đạt trên 90% so với Nghị quyết; trong chỉ tiêu cụ thể có 7/12 chỉ tiêu đạt trên 90% so với Nghị quyết. Cùng với đó, Đảng bộ thành phố đã triển khai thực hiện có hiệu quả 2 khâu đột phá và 5 chương trình trọng tâm. Đồng thời đã lãnh chỉ đạo thực hiện tốt các nghị quyết, chương trình, đề án của tỉnh ban hành trên các lĩnh vực.
 Tại buổi làm việc, đoàn công tác số 2 đã báo cáo kết quả khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI tại một số chi, đảng bộ cơ sở của thành phố Hà Giang. Theo đó, các đảng ủy, chi bộ của thành phố đã chủ động, sáng tạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm vào điều kiện thực tế địa phương, đơn vị. Nhiều chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội cấp cơ sở đề ra đạt và vượt. Tuy nhiên cùng với kết quả đạt được thì cũng còn những hạn chế mà đoàn khảo sát đã chỉ ra như: Tại các xã còn chưa có nhiều mô hình sản xuất  tập trung mang tính điển hình, sản phẩm hàng hóa nhỏ lẻ; tiềm năng đất đai chưa được phát huy; Thương mại dịch vụ, thủ công nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhưng chưa khai thác phù hợp với tiềm năng thế mạnh, việc chấp hành của một số hộ dân, nhất là trong công tác chỉnh trang đô thị, ý thức vệ sinh môi trường, tình trạng vi phạm trật tự quản lý đô thị vẫn còn xảy ra.v.v...
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu trong thời gian tới Đảng bộ thành phố Hà Giang cần tập trung thực hiện có hiệu quả việc phân cấp, ủy quyền, giao trách nhiệm cụ thể, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa nền hành chính, thường xuyên kiểm tra và kịp thời chẩn chỉnh việc công khai, minh bạch các thủ tục hành chính trên địa bàn. Triển khai có hiệu quả các hình thức đầu tư để xây dựng các khu đô thị với kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Huy động các nguồn lực, đẩy mạnh công tác xã hội hóa chỉnh trang, nâng cấp đô thị theo hướng hiện đại. Phát triển nhanh lĩnh vực thương mại, dịch vụ; chú trọng nâng cao chất lượng các ngành dịch vụ; thu hút đầu tư để phát triển kết cấu hạ tầng thương mại. Khuyến khích đầu tư, nâng cấp nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, khu ẩm thực. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn văn Sơn nhấn mạnh, thành phố phải tạo bước đột phá để xây dựng thành phố Hà Giang trở thành đô thị loại 3. Muốn xây dựng thành phố văn minh, đô thị thông minh, thì trước hết phải xây dựng được con người văn minh, lịch sự và thân thiện.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho rằng, dư địa để thành phố phát triển còn nhiều do vậy BTV Thành ủy phải đổi mới tư duy, bàn cách để phát huy tiềm năng, nhất là phát triển mạnh dịch vụ để phục vụ cho phát triển du lịch. Tiếp tục thực hiện việc tái cơ cấu nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất cho người dân theo hướng đẩy mạnh áp dụng khoa học kĩ thuật và ứng dụng công nghệ cao, liên kết để tạo chuỗi giá trị. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị thành phố hoàn thành quy hoạch chung thành phố Hà Giang đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai và xây dựng trên địa bàn. Cùng với đó, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vài trò của mặt trận và các tổ chức đoàn thể để phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu trong năm 2017 và cả nhiệm kỳ, góp phần vào hoàn thành chỉ tiêu mà Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh đã đề ra./.
Duy Quang- Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/