Tìm kiếm

Cần có sự điều chỉnh tại các nút giao thông

Cập nhật 24/10/2017

Nhằm triển khai các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông; từng bước xây dựng văn minh cho người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Trong thời gian qua, thành phố Hà Giang đã thực hiện điều chỉnh, thay thế một số bục báo giao thông trên địa bàn phường Minh Khai. Không phủ nhận những kết quả tích cực mang lại, song công tác thay đổi này cần tiếp tục được các phòng chuyên môn của thành phố Hà Giang điều chỉnh cho phù hợp.


Nút giao thông ngã tư đầu cầu Yên Biên II
Theo quan sát của nhóm phóng viên thời sự, tại 2 nút giao thông giữa đường Minh Khai với đường Nguyễn Thái Học khu vực gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh và giữa đường Minh Khai với đường Trần Phú khu vực ngã tư Công an tỉnh. Thành phố Hà Giang đã thực hiện điều chỉnh bục hướng dẫn giao thông từ bục tam giác sang bục tròn; đồng thời tiến hành di chuyển cột điện chiếu sáng. Điều này cơ bản là phù hợp với tình hình thực tế, song do góc cua hẹp, các loại đường không đồng đều về mặt bằng; do đó khi các phương tiện lớn đi qua đây sẽ gây ra ùn tắc cục bộ.
Trao đổi với các chủ phương tiện, cũng như người dân trong khu vực cho thấy hầu hết mọi người đều cho rằng việc lắp đặt các bục chốt giao thông là hợp lý, song phải có sự điều chỉnh như thế nào cho hợp lý để thuận tiện cho các phương tiện đi lại.
Thực tiễn giao thông tại địa bàn thành phố Hà Giang hiện nay cho thấy vẫn còn tồn tại một số địa điểm chưa phù hợp. Do đó việc điều chỉnh, thay đổi lại biển, bục hướng dẫn giao thông là cần thiết để phù hợp với quy định hiện hành, đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người tham gia giao thông. Do đó những phát sinh trong quá trình điều chỉnh là không tránh khỏi, cần được UBND thành phố Hà Giang và các phòng chuyên môn tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp.
Việc UBND thành phố Hà Giang điều chỉnh, thay đổi các bục hướng dẫn giao thông tại 2 điểm nêu trên dựa trên những căn cứ như thế nào? Giải pháp trước mắt và lâu dài của thành phố để khắc phục những phát sinh vừa nêu ra sao. Những nội dung này sẽ được chúng tôi đề cập trong các số tiếp theo.
Tuấn Quỳnh - Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/