Tìm kiếm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khảo sát tại mốc 172

Cập nhật 25/10/2017

Sáng ngày 25/ 10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã có buổi khảo sát thực địa tại Mốc 172 thuộc địa phận thôn Ma Lỳ Sán, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần. Cùng đi có lãnh đạo Sở Xây dựng, huyện Xín Mần, tổ công tác Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn xã.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khảo sát tại mốc 172
Mốc 172 thuộc địa phận thôn Ma Lỳ Sán, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần là địa bàn giáp ranh với thôn Thín Di Hạ, chấn Kim Xưởng, huyện Mã Quan, nước CHND Trung Hoa và thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai với 27 hộ dân sinh sống. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của Tỉnh, hệ thống hạ tầng điện, đường, trường, trạm từng bước được đầu tư xây dựng, nhất là chợ buôn bán đã được hình thành, tạo thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho bà con. Để phục vụ tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương, tỉnh đã có chủ trương xây dựng tuyến kè có chiều dài trên 170m tại khu vực chợ Ma Lỳ Sán với tổng vốn đầu tư khoảng 30 tỷ đồng. Trên cơ sở khảo sát thực địa và hiện trạng địa chất tại khu vực xây kè, UBND tỉnh sẽ lập dự án, điều chỉnh quy hoạch cũng như xây dựng phương án kỹ thuật để triển khai phù hợp với thực tế, đảm bảo tính hiệu quả và chất lượng của công trình.
Qua khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần có sự tính toán hợp lý đối với việc xây dựng các công trình dân sinh, phù hợp với quy hoạch phát triển khu vực biên giới. Đồng thời có giải pháp quản lý hoạt động của bến đò, đảm bảo cho bà con đi lại qua sông được an toàn. Cùng với đó là tăng cường công tác quản lý tài nguyên, nhất là hoạt động khai thác cát sỏi, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng vận chuyển cát trái phép trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị địa phương cần tạo điều kiện cho cư dân 2 bên biến giới được giao lưu buôn bán thuận tiện; thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự,  tạo môi trường hòa bình ổn định đi đôi với bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.
Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/