Tìm kiếm

Học tiếng anh - Giải pháp phát triển du lịch tại thôn Lâm Đồng

Cập nhật 28/10/2017

Đầu tháng 10 năm 2017, thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đã được công nhận là làng văn hóa du lịch cộng đồng. Hiện nay chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong thôn Lâm Đồng đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng du lịch cộng đồng. Một trong những việc làm thiết thực đó là hiện nay bà con nhân dân trong thôn đang cùng nhau học tiếng anh giao tiếp.


Một buổi học tiếng anh với người nước ngoài tại thôn Lâm Đồng
Hiện thôn Lâm Đồng, thành phố Hà Giang có 13 hộ làm du lịch cộng đồng Homestay đạt tiêu chuẩn phục vụ hàng trăm du khách mỗi ngày. Thời gian qua khách du lịch đến thôn chủ yếu là người nước ngoài nên việc giao tiếp, trao đổi giữa bà con nhân dân và du khách gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, chính quyền xã Phương Thiện đã phối hợp với Trung tâm giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang tổ chức lớp tiếng anh giao tiếp miễn phí cho bà con nhân dân của thôn Lâm Đồng. Với giảng viên là người nước ngoài và phương pháp học cần gì học đấy cùng kỹ năng giảng dạy dễ hiểu đã giúp bà con nhân dân thôn Lâm Đồng, đặc biệt là những gia đình làm du lịch cộng đồng có thể giao tiếp những nội dung cơ bản với người nước ngoài.
Ông John Clifforcl, giảng viên đến từ nước Cộng hòa Ireland cho biết: Đến với lớp học tiếng anh, chúng tôi muốn mang lại cho người dân những điều gần gũi nhất để người dân có thể dễ dàng hơn trong giao tiếp. Đó là các bài học về đếm số, về giới thiệu bản thân, giới thiệu nét văn hóa truyền thống, những món ăn đặc trưng của địa phương. Và thông qua các buổi học cũng đã giúp tôi tìm hiểu được rất nhiều điều thú vị về một làng du lịch.
Lớp tiếng anh giao tiếp miễn phí được tổ chức trong 2 tháng vào các buổi tối thứ 2 và 4 hàng tuần tại hội trường thôn Lâm Đồng. Trung bình các buổi học thu hút gần 100 người bao gồm các lứa tuổi khác nhau. Để lớp học mang lại hiệu quả, ngoài việc lên chương trình học phù hợp, sát với thực tiễn hàng ngày của bà con nhân dân. Trung tâm giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang cũng chú trọng đến việc lựa chọn giảng viên. Đó phải là những du khách tại các nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính như: Ireland, Anh, Úc, Mỹ. Bên cạnh đó tại các buổi học, Trung tâm giáo dục cộng đồng cũng lựa chọn các tình nguyện viên làm trợ giảng – đây là những em học sinh có khả năng nghe, nói tiếng anh tốt. Khi tham gia trợ giảng tại lớp học sẽ giúp các học sinh củng cố thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng tiếng anh. Sau khi lớp học kết thúc, các học sinh sẽ được nhận chứng chỉ tình nguyện của Trung tâm giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang.
Có thể nói, hoạt động dạy tiếng anh miễn phí do Trung tâm giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang phối hợp với xã Phương Thiện tổ chức thực hiện là một việc làm thiết thực, có ý nghĩa. Góp phần xây dựng một môi trường du lịch văn minh, tạo sự bền vững trong phát triển du lịch thành phố nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung.
Nguyễn Tâm - Quỳnh Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/