Tìm kiếm

Hiệu quả quyết định 195 của BTV tỉnh ủy ở Bắc Mê

Cập nhật 03/11/2017

Công tác lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở đổi mới đi vào nền nếp hơn. Đó là chia sẻ của các đồng chí trong cấp ủy các xã ở huyện Bắc Mê, từ khi có Quyết định 195 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về phân công các đồng chí trong BTV theo dõi, giám sát thường xuyên đối với Đảng ủy xã phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Đảng bộ xã Giáp Trung, một xã vùng ba của huyện Bắc Mê, những năm trước đây để định hướng cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương, cấp ủy xã luôn loay hoay không xác định được những tiềm năng thế mạnh để khai thác. Do đó, khi xây dựng nghị quyết, không sát được với thực tế dẫn đến triển khai thực hiện hiệu quả không cao. Ngay trong đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, được các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy đến theo dõi, giám sát, qua đó đã đánh giá được những ưu điểm hạn chế và có giải pháp tháo gỡ khó khăn; định hướng, chỉ ra những tiềm năng, để xã triển khai tổ chức thực hiện góp phần vào nâng cao đời sống của người dân. Đồng chí Đặng Văn Dâu, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giáp Trung cho biết: Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy đến giám sát không chỉ làm việc với xã mà còn đến tận thôn bản, nơi khó khăn của xã tìm hiểu, nắm bắt để có định hướng hỗ trợ người dân phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Mô hình chăn nuôi lợn đen ở xã Giáp Trung
Việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi giám sát Đảng ủy cơ sở kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, nhất là việc phát hiện những hạn chế, yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở từ đó uốn nắn, khắc khục. Đồng thời qua giám sát phát hiện, biểu dương và nhân rộng những cách làm mới, sáng tạo trong phát triển kinh tế, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Có thể nói với việc giám sát thường xuyên của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đã giúp cho việc cụ thể hóa các nhiệm vụ của địa phương một cách hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh, Bí thư Đảng ủy xã Yên Phong, chia sẻ, được các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, giám sát khi đến đã chỉ ra cách làm cụ thể cho xã như trong phát triển kinh tế thì nuôi con gì và trồng cây gì cho phù hợp; hay trong chương trình xây dựng nông thôn mới thì chọn việc gì làm trước việc gì làm sau do vậy đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Hết năm 2017 thu nhập bình quân đầu người của xã ước đạt 19 triệu đồng và đã có 11/19 tiêu chí đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Mô hình trồng nghệ vàng ở xã Đường Hồng
Theo đồng chí Nguyễn Văn Chung Bí thư Huyện ủy Bắc Mê, thông qua hoạt động theo dõi, giám sát thường xuyên của các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, đã giúp cấp ủy cơ sở nâng cao nhận thức, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nhất là nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; nâng cao kỹ năng trong chỉ đạo, điều hành, lề lối, tác phong làm việc theo hướng chuyên nghiệp. Biết tận dụng và khai thác các tiềm năng thế mạnh của địa phương để tuyên truyền vận động người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, giúp cho việc triển khai học tập và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết các chương trình, đề án của tỉnh tại địa phương được kịp thời.
Thực hiện cơ chế giám sát vượt cấp làm cho việc nắm tình hình cơ sở có hệ thống chặt chẽ, sâu sát và hiệu quả hơn. Đồng thời, việc trao đổi thông tin hai chiều giúp cấp ủy chỉ đạo sát sao hơn, điều chỉnh những chính sách chưa sát thực tế. Qua đó, đánh giá cán bộ thông qua hiệu quả công việc khách quan và đúng thực chất. Quyết định 195 của BTV Tỉnh ủy một quyết định mang tính đột phá trong việc giúp nâng cao kĩ năng lãnh đạo, điều hành của cấp ủy cơ sở trong toàn tỉnh.
Duy Quang - Hoàng Ngọc
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/