Tìm kiếm

Hà Giang ban hành quy chế phối hợp quản lý người nước ngoài điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh

Cập nhật 08/11/2017

Tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 10/2017, sau khi xem xét, thảo luận phiên họp đã nhất trí với tờ trình của Công an tỉnh về: Ban hành quy chế phối hợp quản lý người nước ngoài điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật Việt Nam của khách du lịch nước ngoài, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản đối với du khách khi đến du lịch tại Hà Giang.


Khách du lịch nước ngoài điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ tại Hà Giang
Theo quy chế mới được ban hành, việc quản lý người nước ngoài điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đảm bảo nguyên tắc: Tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ và Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ra ngày 26/05/2016 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và các văn bản pháp luận có liên quan. UBND tỉnh giao cho công an tỉnh là cơ quan chủ trì quản lý nhà nước về người nước ngoài điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông. …

Những năm gần đây lượng du khách nước ngoài đến Hà Giang tăng đột biến
Đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô, mô tô, xe máy tự lái phải đảm bảo về các điều kiện kinh doanh dịch vụ, có quy định điều kiện của khách hàng để được thuê phương tiện, hợp đồng quy định trách nhiệm pháp lý của mỗi bên, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của người thuê phương tiện, những cam kết đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Giải thích rõ quyền lợi và trách nhiệm của người thuê xe trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ, chỉ giao phương tiện cho người nước ngoài khi có giấy phép lái xe phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam. Phương tiện cho thuê phải đầy đủ giấy tờ hợp lệ, còn hiệu lực được quy định với từng loại xe, chỉ được giao phương tiện cho người có đủ điều kiện về sức khỏe, độ tuổi và giấy phép lái xe theo quy định đối với từng loại xe.

Du khách nước ngoài đến tham quan du lịch tại Hà Giang. (Ảnh: Đình Anh)
Đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam, cần có giấy phép lái xe quốc gia và phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam, hoặc trường hợp điều ước quốc tế về giấy phép lái xe mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó. Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam với thời gian từ 03 tháng trở lên, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam./.
Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/