Tìm kiếm

Cùng đến với Lễ hội Hoa tam giác mạch Hà Giang lần thứ 3, năm 2017

Cập nhật 09/11/2017

Trong 2 năm, 2015 và năm 2016, tỉnh Hà Giang đã tổ chức thành công Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ nhất và lần thứ hai. Các Lễ hội Hoa Tam giác mạch đã thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước tới thăm quan, du lịch trên 4 huyện thuộc vùng Cao nguyên đá (gồm Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và huyện Quản Bạ). Đây là một trong các sự kiện lớn của Hà Giang nhằm giới thiệu, quảng bá và thu hút khách du lịch; và hình ảnh của Hoa Tam giác mạch đã trở thành một thương hiệu và là sản phẩm của ngành Du lịch Hà Giang.


Du khách tham quan cánh đồng Hoa tam giác mạch tại huyện Đồng Văn
Với mục đích tôn vinh các giá trị văn hóa của Cao nguyên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, đồng thời xây dựng hình ảnh về loài hoa Tam giác mạch đến với du khách trong và ngoài nước. Trong năm 2017, tỉnh Hà Giang tiếp tục triển khai Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 3. Để đảm bảo cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm nay diễn ra thành công, từ đầu tháng 9, các huyện thuộc vùng Cao nguyên đá đã triển khai trồng trên 800 ha cây tam giác mạch. Trong đó huyện Quản Bạ trồng tại 2 xã Quyết Tiến và Cán Tỷ với diện tích 100 ha; huyện Yên Minh trồng tại 2 xã Hữu Vinh và Na Khê với diện tích 120 ha; huyện Mèo Vạc trồng 100 ha tại các xã Pả Vi, Tả Lủng, Sủng Trà và thị trấn Mèo Vạc. Đối với huyện Đồng Văn là trung tâm của vùng Cao nguyên đá triển khai trồng 500 ha tại các xã dọc theo đường quốc lộ, như xã Lũng Táo, Sà Phìn, Vần Chải, Phố Cáo, Lũng Cú, Sủng Là và trung tâm thị trấn huyện.

Hoa tam giác mạch đã trở thành thương hiệu của ngành du lịch trên Cao nguyên đá Đồng Văn
Theo Ban Tổ chức Lễ hội, thời gian chính của Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ ba của Hà Giang sẽ khai mạc vào 20 giờ ngày 24/11/2017, tại trung tâm thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn.
Với chủ đề “Bản tình ca từ đá”, Chương trình Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 3 của Hà Giang sẽ kết hợp với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn đối với du khách như Hội chợ Công viên Địa chất quốc tế với Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang. Đặc biệt sẽ có những hoạt động đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức trên Cao nguyên đá Đồng Văn như Hoạt động bay dù trên cánh đồng hoa tam giác mạch, hòa nhạc dưới chân Cột cờ Lũng Cú, thưởng thức ẩm thực bitet thịt bò vàng trên Cao nguyên đá….Tất cả các hoạt động đó sẽ mang lại cho Lễ hội Hoa tam giác mạch của Hà Giang với nhiều điều hấp dẫn, thú vị đối với du khách.
Nhằm khắc phục tình trạng quá tải cho du khách đối với các mùa lễ hội của các năm trước, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã chuẩn bị thêm nhiều nhà bạt di động nhằm đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho du khách trong những ngày diễn ra lễ hội.
Để cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 3, năm 2017 thành công, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của Hà Giang đã chỉ đạo: Tại những nơi dừng chân của du khách và những điểm nhấn, khi trồng tam giác mạch phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn và thời gian; cần tạo các biểu tượng mang tính đặc thù của địa phương nhằm tạo ấn tượng đối với du khách. Khuyến khích các hộ ở ven đường quốc lộ triển khai trồng hoa tam giác mạch dọc hai bên đường nhằm tạo ra điểm nhấn cho lễ hội.
Cho tới thời điểm hiện nay, một số cánh đồng Hoa Tam giác mạch đã và đang nở hoa như đang chào đón, vẫy gọi du khách lên du lịch, khám phá Cao nguyên đá hùng vĩ và chứa đựng nhiều bí ẩn của kiến tạo địa chất cách đây hàng triệu năm của Hà Giang.
                                                                       
                                                              Phạm Văn Phú
                                                           (Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang)

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/