Tìm kiếm

Bắt khẩn cấp hai đối tượng giết người

Cập nhật 15/11/2017

Ma Ngũ hải là một niềm tin mù quáng. Do sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số nên niềm tin này vẫn tồn tại dai dẳng và gây ra tội ác không ngờ ở các bản, làng miền núi. Vừa qua, Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng trú tại thôn Pố Lồ, thị trấn Đồng Văn về hành vi giết người.


Đối tượng Tráng Thị Sò (54 tuổi) bị công an huyện Đồng Văn bắt giữ
Sau một thời gian phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra, ngày 11/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Tráng Thị Sò (54 tuổi) và chồng là Hạng Nhìa Cở (56 tuổi) cùng trú tại thôn Pố Lồ, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang về hành vi giết người. Trước đó ngày vào khoảng 14h, ngày 10/10, do có nghi ngờ ông Sùng Sìa Lử (64 tuổi, hành nghề bốc thuốc và xem bói) ở thôn Giàng Giáo Lủng, xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn đã bỏ "ma Ngũ hải" làm Tráng Thị Sò ốm và con gái Sò đau mắt chữa không khỏi nên Sò đã bàn bạc cùng Hạng Nhìa Cở (là chồng) đến nhà ông Lử để sát hại. Thấy chồng dè dặt không đồng ý nên Sò bảo đi cùng cho đỡ sợ, còn việc sát hại ông Lử để Sò ra tay. Khi đến nhà ông Lử, sau vài câu lời qua tiếng lại, Sò đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và người làm ông Lử bị trọng thương và tử vong sau đó.
Đây không phải là lần đầu tại huyện Đồng Văn xảy ra án mạng chỉ vì sự mê tín mù quáng. Cách đây 7 năm, ở xã Lũng Thầu huyện Đồng Văn cũng xảy ra vụ án giết người vì nghi ma ngũ hải. Để giải quyết được tình trạng này thì cấp ủy, chính quyền và đoàn thể ở địa phương phải vào cuộc, tuyên truyền, vận động người dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Đồng thời, phải nâng cao mặt bằng dân trí, đưa các phương tiện thông tin đại chúng, y tế cộng đồng về cơ sở để bà con nâng cao hiểu biết, giải quyết các tình huống nảy sinh trong cuộc sống theo hướng tích cực.
Triệu Nghị( Huyện Đồng Văn)
          

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/