Tìm kiếm

Kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017

Cập nhật 17/11/2017

Chiều ngày 17/11, tại thành phố Hà Giang, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017. Dự buổi lễ có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; các thầy cô giáo qua các thời kỳ cùng hơn 300 đại biểu đại diện cho hơn 20.000 cán bộ, giáo viên đang công tác trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Với truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, trong những năm qua bao thế hệ học trò Việt Nam đã gìn giữ ngọn lửa thiêng liêng, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngày 20/11 hàng năm là ngày truyền thống của các thầy, cô giáo đồng thời cũng là dịp để toàn xã hội tri ân, biểu dương các thầy cô giáo và nghề dạy học, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Trong suốt 35 năm qua, với sự cố gắng, phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, đổ mồ hôi và cả nước mắt, nhiều nhà giáo đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho ngành giáo dục vùng cao Hà Giang. Cùng với sự tăng nhanh về số lượng học sinh các cấp, mạng lưới trường lớp ngày càng được mở rộng. Từ 178.000 học sinh, với 338 trường năm học 1991 – 1992, đến nay toàn tỉnh Hà Giang đã có 851 trường và cơ sở giáo dục với trên 235.600 học sinh. Bên cạnh đó, tỉnh Hà Giang cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xóa mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở. Quy mô trường lớp phát triển rộng khắp đã tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các em học sinh được đến trường. Chất lượng giáo dục đào tạo từng bước được nâng cao, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp ngày một tăng. Những thành tựu của các thầy, các cô và toàn ngành giáo dục đã góp phần to lớn vào việc nâng cao dân trí, phát triển đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững ổn định quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng hoa cho các nhà giáo lão thành

Đồng chí Thào Hồng Sơn và đồng chí Nguyễn Văn Sơn tặng hoa cho các Nhà Giáo Ưu tú.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ nhà giáo trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Hà Giang. Trong những chặng đường đó đã có biết bao thế hệ các nhà giáo đã hy sinh tuổi thanh xuân vì đồng bào con em Hà Giang. Xác định rõ vai trò của công tác nâng cao nguồn nhân lực, Nghị quyết Đại hội Đảng tỉnh Hà Giang lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã nêu rõ: Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chương trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy, học tập và quản lý giáo dục; ưu tiên đầu tư, nâng cao chất lượng các trường nội trú, bán trú. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngành GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn trong thời gian tới các thầy cô giáo cần tiếp tục đoàn kết, không ngừng học tập và rèn luyện trở thành những tấm gương tự học và sáng tạo cho các em học sinh noi theo. Cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục phát triển.

Đồng chí Thào Hồng Sơn tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tặng 
Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị có thành tích xuất sắc
Nhân dịp Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thay cho lời tri ân, động viên, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Chúng Thị Chiên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng những bó hoa tươi thắm cho cán bộ giáo viên qua các thời kỳ của ngành GD&ĐT Hà Giang. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 28 tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2016 – 2017./.
Tuấn Quỳnh- Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/