Tìm kiếm

Vị Xuyên đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án nuôi bò sữa và chế biến sữa

Cập nhật 18/11/2017

Cùng với quyết tâm của tỉnh về Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang của Tập đoàn TH. Trong thời gian qua, UBND huyện Vị Xuyên và nhân dân xã Phong Quang cũng đã tích cực triển khai công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu bàn giao trước ngày 25/11 để đơn vị khởi công đúng dịp tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017…

Là một đảng viên đồng thời là trưởng thôn Lùng Châu, nên ông Lù Ngọc Khún ý thức rất rõ về ý nghĩa của việc tỉnh đang tập trung thu hút các dự án đầu tư vào thôn. Ngoài việc sẽ đồng ý cho dự án thu hồi toàn bộ đất sản xuất, đất ở của gia đình, ông còn vận động bà con nhân dân hiểu và đồng tình cho dự án triển khai. Tương tự như vậy, gia đình anh Long Đức Vân và chị Nùng Thị Liên cũng sẵn sàng chuyển nhượng gần 5ha đất của gia đình để dự án được triển khai với điều kiện mức đền bù thỏa đáng. Đồng thời, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan cần quan tâm, có giải pháp để ổn định đời sống người dân sau khi thực hiện thu hồi đất.

Công tác giải phóng mặt bằng dự án nuôi bò sữa cơ bản hoàn thành
Gia đình ông Khún và gia đình anh Vân, chị Liên là 2 trong số nhiều hộ gia đình tại xã Phong Quang đã nhận thức được đầy đủ tầm quan trọng, cũng như lợi ích từ dự án nuôi bò sữa. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 triển khai Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang dự kiến sẽ thu hồi 85ha đất của 80 hộ gia đình, cá nhân và 1 tổ chức trên địa bàn xã Phong Quang. Để triển khai Dự án, UBND huyện Vị Xuyên đã tiến hành thông báo chủ trương thu hồi đất tới các hộ gia đình; tổ chức đối thoại, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của nhân dân. Kết quả đến nay huyện đã hoàn thành công tác điều tra, đo đạc và kiểm đến ngoài thực địa. Thuê đơn vị tư vấn độc lập tính toán, xây dựng bảng giá đất đền bù cho nhân dân. Đối với các hộ dân phải di dời đến nơi ở mới, huyện sẽ xem xét bố trí mặt bằng tái định cư để các hộ dân ổn định cuộc sống.
Với sự cố gắng của chính quyền địa phương và sự đồng tình của nhân dân, đến nay tiến độ giải phóng mặt bằng triển khai dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang tại xã Phong Quang cơ bản đảm bảo tiến độ theo thỏa thuận đã được ký kết. Qua đó, mở ra cơ hội mới cho sự phát triển của địa phương.
Tuấn Quỳnh - Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/