Tìm kiếm

Cô giáo Hoàng Thi Hường - Tấm gương tổng phụ trách Đội tiêu biểu

Cập nhật 18/11/2017

Cô giáo Hoàng Thị Hường, Trường THCS Yên Biên, thành phố Hà Giang - Một giáo viên, tổng phụ trách đội vui vẻ, gần gũi, năng nổ và nhiệt tình với công tác Đội, luôn được các giáo viên và học sinh trong trường quý mến. Đây cũng là gương mặt tổng phụ trách duy nhất của tỉnh được tham dự lễ trao giải thưởng “Cánh én hồng” toàn quốc năm 2017.


Cô giáo Hoàng Thi Hường trong buổi học Nghi thức Đội
Cô giáo Hoàng Thị Hường sinh năm 1974, sau khi tốt nghiệp trường sư phạm cô được phân công giảng dạy Ngữ văn tại huyện Mèo Vạc. Sau 10 năm cống hiến tại vùng cao, cô Hường đã được chuyển về trường THCS Lê Lợi và trường THCS Yên Biên với nhiệm vụ được giao là Tổng phụ trách Đội. Với một nhiệm vụ không được qua đào tạo, nên thời gian đầu cô Hường cũng gặp không ít khó khăn. Song cô Hường đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình.
Cô giáo Hoàng Thị Hường chia sẻ: Xác định, là một giáo viên Tổng phụ trách đội thì việc thu hút, tập hợp được các em học sinh tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động đội là vô cùng quan trọng. Bản thân người giáo viên phụ trách đội phải là một người tâm huyết, hiểu rõ tâm lý học sinh và không quản ngại khó khăn, vất vả cùng tham gia  hoạt động với các em. Chính vì vậy, cô giáo Hoàng Thị Hường luôn chủ động nghiên cứu, tìm tòi ra các phương pháp làm việc, sáng tạo hiệu quả, không gây áp lực cho học sinh. Trong các hoạt động, cô luôn để cho các em học sinh là người chủ động đưa ra ý kiến, đưa ra các ý tưởng, từ đó giúp các em thêm tự tin và thể hiện được các năng khiếu, kỹ năng của mình.
25 năm công tác với 15 năm làm Tổng phụ trách Đội, cô Hường đã có nhiều sáng kiến trong công tác Đội, ứng dụng có hiệu quả trong thực tế hoạt động Đội. Đóng góp tích cực vào thành tích chung của nhà trường. Cá nhân cô Hường cũng đạt nhiều thành tích cao như: là chiến sỹ thi đua cơ sở 10 năm liên tục; được chứng nhận là giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi tiêu biểu cấp Quốc gia; nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Vinh dự hơn cô Hường còn là 1 trong 56 tổng phụ trách đội toàn quốc vừa được tham dự lễ trao giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2017.
Huyền Trang - Ngọc Thu (TP Hà Giang)
             

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/