Tìm kiếm

Tăng cường kiểm soát người nước ngoài sử dụng phương tiện cơ giới đường bộ

Cập nhật 20/11/2017

Số lượng du khách đến với Hà Giang để tham quan danh lam, thắng cảnh và tìm hiểu, trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc tăng nhanh mỗi năm. Trong đó, nhiều du khách là người nước ngoài khi đến Hà Giang đã chọn hình thức thuê xe máy tự lái để khám phá những địa danh nổi tiếng hay cung đường kỳ vĩ trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngay từ điểm xuất phát tại các cơ sở, dịch vụ cho thuê xe tự lái. Đồng thời tuyên truyền nhắc nhở đối với người nước ngoài khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ.


Lực lượng CSGT thực hiện tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ
Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Giang có 19 cửa hàng, dịch vụ cho thuê xe mô tô, xe gắn máy. Để đảm bảo an toàn cho du khách nhất là du khách nước ngoài khi thuê xe thì lực lượng cảnh sát giao thông, công an tỉnh đã tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe gắn máy. Tiến hành ký cam kết với từng cơ sở về đảm bảo, chất lượng phương tiện. Ngoài ra, đối với mỗi du khách khi thuê xe cũng được tư vấn, giới thiệu về những điểm du lịch, điểm dừng chân khi đi phượt; có bảng danh sách các cửa hàng sửa chữa xe trên dọc đường và kèm theo đồ sửa xe.       
Song song với việc thực hiện quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát ngay từ điểm xuất phát tại các cơ sở, dịch vụ cho thê xe mô tô, xe gắn máy tự lái. Lực lượng cảnh sát giao thông, công an tỉnh cũng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến quốc lộ. Cùng với đó kết hợp tuyên truyền cảnh báo cho du khách về nguy cơ mất an toàn giao thông ở những cung đường đèo dốc hiểm trở, các khúc cua khuất tầm nhìn, đặc biệt là khi thời tiết có sương mù dày đặc ảnh hưởng lớn đến việc điều khiển phương tiện để du khách không chủ quan nhằm tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.
 Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ III, năm 2017 đang đến rất gần, lượng du khách đến với tỉnh Hà Giang nói chung và công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng cũng ngày một tăng lên. Với sự chủ động cùng các biện pháp quyết liệt của lực lượng chức năng cũng như ý thức chuẩn bị chu đáo của các cửa hàng, dịch vụ cho thuê xe máy sẽ tạo thuận lợi, đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước khi đến với Hà Giang.
Ngọc Hải - Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/