Tìm kiếm

Những người thày mặc áo lính

Cập nhật 20/11/2017

Khác với giáo viên ở những trường học dân chính những thầy giáo mặc quân phục trong môi trường quân đội không chỉ là giáo viên, là sỹ quan chỉ huy mà còn như là người anh, người cha thứ hai của các học viên. Bởi họ ngoài truyền đạt những kiến thức văn hóa, quốc phòng an ninh còn hướng dẫn cho các học viên từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đó chính là những câu chuyện về người thầy mặc áo lính ở Trường Quân sự tỉnh Hà Giang.


Thày giáo trường Quân sự tỉnh đang hướng dẫn học viên trong một tiết học
Một ngày 20/11 bình dị ở Trường Quân sự tỉnh, không hoa, không những lời chúc mừng, những người thầy mặc áo lính vẫn miệt mài trên bục giảng và ngoài thao trường để giảng dạy, truyền đạt cho học viên những kiến thức. Với mục tiêu, yêu cầu đào tạo, huấn luyện nghiêm khắc và giảng dạy cho nhiều đối tượng học viên khác nhau nên đòi hỏi đội ngũ giáo viên Trường Quân sự tỉnh phải có phông kiến thức tổng hợp mới có thể đạt được kết quả cao… Khó khăn là vậy song những người thầy mặc áo lính đều nêu cao ý thức và tinh thần tự học, tự rèn luyện, bồi dưỡng để nâng cao trình độ nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm. Có chứng kiến việc các thầy giáo đổ mồ hôi trên thao trường để hướng dẫn học viên huấn luyện, thục luyện các động tác chiến đấu mới thấy rõ sự vất vả của những người thầy mặc áo lính. Là giáo viên trong môi trường quân đội, các thầy không chỉ truyền đạt kiến thức trên bục giảng, thao trường mà còn sinh hoạt cùng với các học viên. Hướng dẫn cho từng học viên từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày như cách gấp chăn màn, cách giao tiếp, tác phong của một người lính. Do đó mỗi học viên đều coi thầy giáo như là những người thân trong gia đình để chia sẻ những buồn vui khi xa nhà.
Trong những năm qua tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Quân sự tỉnh đã làm tốt vai trò nhiệm vụ của mình. Trong đó đã đào tạo được hàng nghìn lượt cán bộ ở cơ sở. Qua quản lý, giảng dạy và huấn luyện xuất hiện nhiều gương điển hình về tinh thần tự học và sáng tạo, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Quân khu, cấp tỉnh. Nhiều thầy giáo đã vận dụng các phương pháp mới, cập nhật thông tin để làm cho bài giảng thêm sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu và sát hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, từng đối tượng đào tạo.
Với lòng yêu nghề cùng sự tận tâm, tận lực, các thầy giáo mặc áo lính ở Trường Quân sự tỉnh đã và đang hàng ngày, hàng giờ truyền đạt những kiến thức Quân sự - quốc phòng cho các thế hệ học viên. Những giọt mồ hôi trên thao trường của thầy và trò ngày hôm nay sẽ góp phần quan trọng trong xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Nguyễn Tâm - Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/