Tìm kiếm

Lễ công bố xã Tiên Yên đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017

Cập nhật 21/11/2017

Tối ngày 20/11, huyện Quang Bình đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Tiên Yên đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Các đồng chí Ly Mí Lử Ủy viên BTV Trưởng ban Dân vận Tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đã tham dự buổi lễ.


Đồng chí Ly Mí Lử, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể, 3 cá nhân và 5 hộ gia đình xã Tiên Yên.

Trong 5 năm xây dựng nông thôn mới từ năm 2012 đến năm 2017, cấp ủy, chính quyền xã Tiên Yên, huyện Quang Bình đã huy động nhân dân hiến trên 14.640m2 đất để phục vụ xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; tham gia hơn 88 nghìn ngày công lao động; đóng góp tiền mặt ước đạt trên 9 tỷ đồng. Tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới của toàn xã là hơn 24 tỷ đồng. Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới chỉ có 7/19 tiêu chí đạt NTM, đến nay, đến nay xã Tiên Yên đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Nhờ đó, diện mạo nông thôn ngày càng đổi thay, đời sống của người dân từng bước được nâng lên với trên 6km đường giao thông nông thôn được mở mới, hơn 24 km đường bê tông được cứng hóa, trên 15 km đường điện 35KV và 0,5 KV được đầu tư xây dựng, 13km kênh mương được đầu tư mới, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả như: mô hình cánh đồng mẫu lớn, mô hình đầu tư có thu hồi…hình thành các tổ hợp tác sản xuất như: tỏ sản xuất cam VietGap, sản xuất lúa hàng hóa, sản xuất mạ khay máy cấy…Qua đó góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người đạt trên 25 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 9,2 %...


Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiên Yên

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà bà con nhân dân xã Tiên Yên đã đạt được. Nhấn mạnh, để được công nhận NTM như ngày hôm nay đã khó, việc giữ vững và nâng cao danh hiệu lại càng khó khăn hơn; do vậy, huyện Quang Bình cần đưa nội dung duy trì và nâng cao 19 tiêu chí xây dựng NTM thành một nội dung trọng tâm để thực hiện trong thời gian tiếp theo; cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân trong xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thiện, nâng cao hơn nữa các tiêu chí, xây dựng xã Tiên Yên thành xã NTM bền vững, kiểu mẫu của huyện và tỉnh; quan tâm, nâng cao thu nhập cho người dân, phát huy lợi thế vị của địa phương để phát triển sản xuất hàng hóa, dịch vụ, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, tạo thành vành đai thực phẩm sạch nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương và các vùng lân cận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cũng yêu cầu địa phương cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn trong công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng với danh hiệu Nông thôn mới. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM trên địa bàn xã Tiên Yên đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quang Bình.

Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/