Tìm kiếm

Hoa tam giác mạch huyện Quản Bạ đang độ nở rộ

Cập nhật 22/11/2017

Chỉ còn 2 ngày nữa Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 3 tỉnh Hà Giang sẽ chính thức được Khai mạc. Cho đến thời điểm này, hoa Tam giác mạch tại 4 huyện vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Hà Giang đang nở rộ, khoe sắc sẵn sàng chào đón du khách.


Hoa tam giác mạch
Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2017, huyện Quản Bạ đã tiến hành gieo trồng trên 70 ha Tam giác mạch tập trung ở các khu vực đó là: Thạch Sơn Thần của xã Quyết Tiến; điểm dừng chân Cổng Trời; tại các xã, thị trấn có Quốc lộ 4C đi qua và các điểm du lịch của huyện. Để đảm bảo hoa Tam giác mạch sinh trưởng phát triển tốt, phòng NN&PTNT cùng các đơn vị liên quan đã chủ động chuẩn bị từ việc chọn giống, làm đất, xác định rõ khung thời vụ và hướng dẫn thực hiện quy trình kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc đúng thời gian, vị trí đã được quy hoạch. Một số địa điểm đã tổ chức tạo tiểu cảnh, tạo hình, tạo chữ.
Cùng với việc thực hiện trồng, chăm sóc hoa tam giác mạch, huyện Quản Bạ đã chỉ đạo tổ chức trưng bày và bán các sản phẩm từ Tam giác mạch, dược liệu, các sản phẩm đặc sản của địa phương; cho thuê trang phục truyền thống để du khách chụp ảnh. Thời điểm này, hoa tam giác mạch đang vào chính vụ nở rộ khoe sắc. Trong cái lạnh  đầu đông, những cánh đồng hoa Tam giác mạch trải dài, dịu dàng trước gió đã thực sự chinh phục du khách gần xa bởi vẻ đẹp đặc biệt của loài hoa nơi cao nguyên đá.

Cánh đồng hoa tam giác mạch
Hoa tam giác mạch khoe sắc báo hiệu một mùa lễ hội mới. Đến với Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 3, ngoài việc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng tam giác mạch, du khách còn được tham gia vào chuỗi hoạt động thú vị và hấp dẫn bên lề của lễ hội nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống mãnh liệt của con người và thiên nhiên vùng Cao nguyên đá nói chung và huyện Quản Bạ nói riêng.
Phương Thảo - Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/