Tìm kiếm

Thế giới đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố

Cập nhật 28/11/2017

Theo Tân Hoa xã, Roi-tơ và TTXVN, ngày 27-11, Thái tử A-rập Xê-út B.Xan-man đồng thời là Bộ trưởng Quốc phòng tuyên bố, A-rập Xê-út sẽ quét sạch các đối tượng khủng bố khỏi trái đất. Tuyên bố trên được đưa ra tại Hội nghị cấp cao đầu tiên của Liên minh quân sự Hồi giáo chống khủng bố (IMCTC), với sự tham dự của đại diện 41 quốc gia, đang diễn ra tại thủ đô Ri-át của A-rập Xê-út. Ông B.Xan-man nhấn mạnh, trong những năm qua chủ nghĩa khủng bố hiện hữu tại tất cả các nước A-rập, song giờ đây cuộc chiến chống khủng bố đã có sự gắn kết hơn, cho phép các nước diệt tận gốc chủ nghĩa khủng bố.


Máy bay ném bom của Nga không kích nhiều mục tiêu của IS ở tỉnh Ðây Ét-do, Xy-ri. Ảnh Roi-tơ


* Trong cuộc điện đàm ngày 26-11, Tổng thống Xlô-vê-ni-a B.Ba-ho và người đồng cấp Ai Cập A.Xi-xi nhất trí đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố trong bối cảnh vừa xảy ra vụ tiến công đẫm máu tại tỉnh Bắc Xi-nai của Ai Cập làm ít nhất 325 người chết. Hai bên đi sâu trao đổi về việc cần tăng cường cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và tất cả các hình thức của chủ nghĩa cực đoan.

* Trong chuyến thăm Nga hai ngày của Bộ trưởng Nội vụ Ấn Ðộ R.Xinh, hai bên đã ký hai thỏa thuận hợp tác về chống khủng bố và tội phạm có tổ chức nhằm tăng cường quan hệ song phương thông qua trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kỹ năng và hỗ trợ trong lĩnh vực chống khủng bố và tăng cường an ninh khu vực.

* Theo Sputnik, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã kích động các phiến quân tiến hành nhiều vụ khủng bố tại Anh, Ðức và Pháp trong dịp lễ Giáng sinh và đón mừng năm mới 2018, nhất là nhằm vào các địa điểm đông người.

* Chính phủ được Liên hợp quốc hậu thuẫn của Li-bi và Phái bộ Hỗ trợ biên giới của Liên hiệp châu Âu (EU) tại Li-bi (EUBAM) đã thảo luận về vấn đề an ninh biên giới của quốc gia Bắc Phi này, trong đó nhấn mạnh công tác chống khủng bố và nhập cư trái phép. Li-bi đang đối mặt những thách thức về khủng bố, nhập cư trái phép và nạn buôn người.

* Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay ném bom tầm xa TU-22M3 của Nga đã không kích nhiều mục tiêu của IS ở tỉnh Ðây Ét-do, một trong những địa bàn hoạt động cuối cùng của IS ở miền đông Xy-ri. Từ đầu tháng 11, quân đội Nga đã tiến hành hàng chục vụ không kích nhằm IS ở Xy-ri. Trong khi đó, quân đội Chính phủ Xy-ri cũng đẩy mạnh các chiến dịch tiêu diệt IS.

Nguồn: Nhân dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/